> vietnamese > Tin tức > Tin trong nước > Trung tâm hội viên
Thủ tướng Ôn Gia Bảo hội kiến Chủ tịch Thượng và Hạ viện Nhật Bản
 Mới nhất:2010-06-01 10:16:43   Số lần đã xem:0 Nguồn gốc:广西电台

Ngày 31/5, tại Tô-ky-ô, Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo đã lần lượt hội kiến Chủ tịch Hạ viện Nhật Bản Ta-ca-hi-rô và Chủ tịch Thượng viện Xát-xu-ki.
Thủ tướng Ôn Gia Bảo nói, Trung Quốc và Nhật Bản là láng giềng gần gũi, cũng là nhà nước quan trọng ở châu Á và thế giới, quan hệ Trung-Nhật tốt đẹp không những phù hợp lợi ích căn bản của nhân dân hai nước, mà cũng góp phần cho hoà bình và phồn vinh của khu vực và thế giới.

Quốc hội Trung Quốc đã xây dựng cơ chế giao lưu với Thượng và Hạ viện Nhật Bản. Thủ tướng Ôn Gia Bảo mong hai bên tiếp tục tăng cường trao đổi và đối thoại, sâu sắc sự hiểu biết, thúc đẩy tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước, góp phần tích cực vì thúc đẩy phát triển quan hệ Trung-Nhật.

Hai ông Ta-ca-hi-rô và Xát-xu-ki đều cho biết, Quốc hội Nhật Bản ủng hộ phát triển quan hệ Nhật-Trung, nguyện gắn bó giao lưu với Quốc hội Trung Quốc, thúc đẩy mở rộng hợp tác và giao lưu hữu nghị giữa nhân dân hai nước, góp phần vì phát triển quan hệ chiến lược ưu đãi lẫn nhau giữa Nhật Bản và Trung Quốc.

 

Hot Phát biểu bình luận