> vietnamese > Tin tức > Quảng Tây > Trung tâm hội viên
Bắc Kinh mở rộng đối tượng được cấp phép cư trú là người nước ngoài
 Mới nhất:2010-06-01 10:20:29   Số lần đã xem:0 Nguồn gốc:广西电台

Từ ngày 1 tháng 6, Bắc Kinh sẽ mở rộng đối tượng được cấp phép cư trú là người nước ngoài, đối với người nước ngoài phù hợp điều kiện và cần ở lại Trung Quốc từ 6 tháng trở lên đều có thể được cấp phép cư trú.
Tân Hoa xã đưa tin, việc mở rộng đối tượng được cấp phép cư trú lần này chủ yếu bao gồm 5 nhóm người mang quốc tịch nước ngoài như công dân Trung Quốc có vợ hoặc chồng mang quốc tịch nước ngoài, bố mẹ mang quốc tịch nước ngoài cũng như con cái dưới 18 tuổi mang quốc tịch nước ngoài có tư cách cư trú lâu dài tại Trung Quốc; người nước ngoài cũng như vợ hoặc chồng của họ mang quốc tịch nước ngoài tròn 60 tuổi không có người thân trực hệ ở nước ngoài, đến sống với người thân trực hệ ở trong nước, v.v.

Theo quy định trước đây, 5 nhóm người mang quốc tịch nước ngoài nói trên chỉ có thể xin cấp visa du lịch. Sau ngày 1 tháng 6, họ có thể căn cứ vào tình hình bản thân và yêu cầu thực tế, xin cấp visa du lịch 6 tháng, giấy phép cư trú không quá 1 năm hoặc không quá 2 năm. Sau khi hết hạn, nếu phù hợp điều kiện còn có thể xin gia hạn.

 

Hot Phát biểu bình luận