> vietnamese > Tin tức > Quảng Tây > Trung tâm hội viên
Tổng thống Phi-li-pin nhấn mạnh thúc đẩy hoà bình trong nước bằng phát triển kinh tế-xã hội
 Mới nhất:2010-12-22 09:41:56   Số lần đã xem:0 Nguồn gốc:广西电台

Ngày 21/12, Tổng thống Phi-li-pin A-ki-nô III công bố chương trình hoà bình và an ninh trong nước, nhấn mạnh thông qua thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội để thực hiện hoà bình trong nước.
Cùng ngày, Tổng thống A-ki-nô đã công bố chương trình này khi tham dự Lễ duyệt binh nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập quân đội Phi-li-pin. Ông cho biết, chính phủ sẽ tập trung thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, chứ không một mực truy quét các tay súng vũ trang, chỉ có chiến thắng đói nghèo mới có thể thự hiện được hoà bình. Ông A-ki-nô kêu gọi người dân Phi-li-pin tích cực tham gia thực hiện chương trình hoà bình và an ninh, chung lưng đấu cật thúc đẩy tiến trình hoà bình.

Quan chức Phi-li-pin mới đây cho biết, Chính phủ mong đạt được hiệp định hoà bình với "Quân đội nhân dân mới" và Mặt trận dân chủ toàn quốc do Đảng Cộng sản Phi-li-pin lãnh đạo, từ đó kết thúc xung đột vũ trang đã 41 năm ở nước này. Ngoài ra, đàm phán giữa chính phủ và Mặt trận Hồi giáo Mô-rô, nhóm vũ trang chống chính phủ cũng có triển vọng được nối lại trong những ngày tới.