> vietnamese > Tin tức > Tin trong nước > Trung tâm hội viên
Trung Quốc chủ động hạ thấp tốc độ tăng trưởng kinh tế là nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả tăng trưởng kinh tế
 Mới nhất:2011-03-14 14:39:51   Số lần đã xem:0 Nguồn gốc:cri

Theo tin Đài chúng tôi: Ngày 14/3, tại cuộc họp báo với phóng viên trong và ngoài nước tại Bắc Kinh, Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo nói, Trung Quốc chủ động hạ thấp tốc độ tăng trưởng kinh tế là muốn lấy chuyển dịch mô hình phát triển kinh tế làm dòng chính, để phát triển kinh tế của Trung Quốc chuyển sang chủ yếu dựa vào tiến bộ khoa học-công nghệ và nâng cao tố chất người lao động, không ngừng nâng cao chất lượng và hiệu quả tăng trưởng kinh tế.
Quy hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm tới của Trung Quốc đã xác định mục tiêu tăng trưởng kinh tế trung bình là 7%/năm, giảm 0,5% so với Quy hoạch 5 năm trước.

Thủ tướng Ôn Gia Bảo nói, Trung Quốc cần phải duy trì cân bằng giữa tốc độ phát triển kinh tế với việc làm và lạm phát. Trung Quốc sẽ thông qua điều chỉnh kết cấu kinh tế, giải quyết vấn đề mất cân bằng, mất cân đối và không bền vững tồn tại lâu nay trong nền kinh tế Trung Quốc, khiến phát triển kinh tế tương ứng với dân số, môi trường và tài nguyên. Đề cập đến vấn đề việc làm, Thủ tướng Ôn Gia Bảo nói, cần phải tạo thêm việc làm thông qua phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ và ngành dịch vụ.