> vietnamese > Tin tức > Tin quốc tế > Trung tâm hội viên
Hội chợ triển lãm hàng tiêu dùng góp phần thúc đẩy phát triển các doanh nghiệp "sáng tạo bằng trí tuệ" của Trung Quốc
 Mới nhất:2011-06-30 10:02:03   Số lần đã xem:0 Nguồn gốc:CRI

\

\

 

Theo tin Đài chúng tôi: Thượng tuần tháng 6, Hội chợ triển lãm Hàng tiêu dùng Quốc tế Trung Quốc lần thứ 10 bế mạc tại Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang. Hơn 1800 doanh nghiệp đã tham gia hội chợ triển lãm lần này với hơn 100 nghìn mặt hàng bao gồm chăn-ga-gối-đệm, trang phục, hàng điện tử, đồ trang trí, quà tặng, đồ dùng dã ngoại, thương mại điện tử v.v. Đặc sắc lớn nhất của hội chợ triển lãm năm nay là các doanh nghiệp tham gia triển lãm có rất nhiều ý tưởng sáng tạo, với đặc điểm mới mẻ và đặc biệt đã thu hút ánh mắt của khách hàng, và chiếm lĩnh thị trường.
Tại hiện trường hội chợ triển lãm hàng tiêu dùng, sự thiết kế đầy sức truyền cảm nghệ thuật khiến gian hàng triển lãm của Công ty TNHH Thực nghiệp Lãng Duyệt, Hàng Châu rất đặc biệt. Trên bảng triển lãm màu hoa hồng có hoa văn trang trí cây cỏ hoa lá các nước. Giống như khăn ăn bằng giấy do công ty họ sản xuất, trên khăn ăn có các màu sắc và hoa văn hấp dẫn. Khăn ăn nhỏ bằng giấy đã thay màu trắng đơn điệu ngày xưa, trở thành sản phẩm nghệ thuật tinh xảo. Đại diện của công ty Tôn Lệ Bình cho biết:

"Khăn ăn màu bằng giấy thay thế khăn ăn bằng vải, vừa có thể lót trên bàn, vừa có thể trưng bày, vừa có thể gấp thành các loại hình bày trong đĩa hoặc cốc. Khăn ăn bằng giấy do chúng tôi sản xuất có các loại chủ đề như chủ đề ngày lễ, chủ đề lễ cưới... Như vậy có thể tăng thêm bầu không khí lễ hội. Một số sản phẩm có thể làm quà tặng, hoặc dùng vào các việc khác. Khi in hoa văn, chúng tôi sử dụng mực in bằng đậu nành có thể ăn được."

Công ty Lãng Duyệt không những có bài bản trong xây dựng khái niệm khăn ăn bằng giấy, mà còn mời nghệ sĩ chuyên ngành sáng tác hoa văn đầy sức truyền cảm nghệ thuật trên khăn ăn bằng giấy. Bà Tôn Lệ Bình nói:

"Chúng tôi có một nhóm thiết kế gồm hơn 30 người đến từ Học viện Mỹ thuật Trung Quốc, họ đều là nghệ sĩ nổi tiếng, đạt trình độ chuyên môn cao. Vì những đồ án hoa văn này đều do họ sáng tác, cho nên sản phẩm của chúng tôi bán rất chạy."

Với các đặc điểm như có ý tưởng sáng tạo đặc sắc, thiết kế nghệ thuật chuyên môn, chất lượng cao, tiêu chuẩn cao về bảo vệ môi trường và có lợi cho sức khỏe, sản phẩm của công ty Lãng Duyệt rất nổi bật trong đông đảo sản phẩm khăn ăn bằng giấy do Trung Quốc sản xuất, và nhận được sự yêu thích của thương gia trong và ngoài nước.

Tại hội chợ triển lãm hàng tiêu dùng lần này có nhiều sản phẩm đầy ý tưởng sáng tạo. Keo dán màu đạt tiêu chuẩn bảo vệ môi trường bằng chất liệu PVP giúp người tiêu dùng biết mình bôi keo ở chỗ nào; nồi có thể phát ra tiếng như người nói để nhắc nhở; thùng rác có tính năng mới về đóng mở tự động; máy quạt điện không có cánh; bàn và ghế có thể điều chỉnh chiều cao và góc độ một cách tiện lợi để bảo vệ thị lực cho trẻ... Những ý tưởng sáng tạo mới và khoa học-công nghệ mới khiến nhiều hàng tiêu dùng bình thường trở thành đa dạng. Trong đó có một số sản phẩm có bằng độc quyền sáng chế, còn có những sản phẩm đạt trình độ "dẫn đầu thế giới" hoặc "dẫn đầu toàn quốc" hoặc "sáng chế đầu tiên trong ngành".


\

\

Công ty TNHH Khoa học-Công nghệ quang xúc tác Hoà Hài, tỉnh Chiết Giang là doanh nghiệp đầu tiên ở Trung Quốc sử dụng công nghệ quang xúc tác chế tạo máy làm sạch không khí. Sử dụng công nghệ quang xúc tác tiên tiến, phân giải chất ô nhiễm trong không khí thành CO2 và nước không phương hại tới sức khỏe, như vậy phát huy tác dụng làm sạch không khí. Còn đèn trang trí nghệ thuật với tạo hình phong phú khiến đèn làm sạch không khí bằng công nghệ quang xúc tác vượt trội trong đông đảo máy làm sạch không khí trên thị trường.

Đại diện của công ty Lục Thắng Lợi nói:

"Chúng tôi hợp tác với Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ Quang xúc tác Môi trường Nhà nước Trung Quốc, về mặt công nghệ làm sạch không khí tiên tiến, chúng tôi thể hiện bằng hình thức đèn, rất mới mẻ, bề ngoài trông rất thời trang, vừa có thể làm sạch không khí, vừa có thể trang trí môi trường cho đẹp. Tương lai sản phẩm đèn của chúng tôi không phải chỉ có tính năng chiếu sáng đơn giản, bao gồm một số sản phẩm làm sạch không khí bằng công nghệ quang xúc tác khác như sơn bảo vệ tường, đèn Grille chiếu sáng dùng trong công trình, đèn phòng sạch cấp cao dành cho khách sạn. Sản phẩm của chúng tôi dù đi vào gia đình, hay đi vào toà nhà văn phòng, đi vào xã hội, có khả năng sẽ dấy lên một cơn sốt mới."

Từ trước đến nay, ngưỡng cửa thâm nhập thị trường hàng tiêu dùng tương đối thấp, giá hàng tiêu dùng cũng tương đối rẻ, cạnh tranh trên thị trường rất gay gắt. Người phụ trách của Ban tổ chức Hội chợ triển lãm hàng tiêu dùng cho biết, trong tình hình ưu thế về giá thành lao động dần dần mất đi, giá nguyên vật liệu xuất hiện mức tăng lớn, đồng Nhân dân tệ liên tiếp tăng giá, lợi nhuận xuất khẩu ngày một ít đi, nâng cao hàm lượng khoa học-công nghệ của sản phẩm đã trở thành con đường quan trọng của doanh nghiệp ngoại thương nâng cao giá trị gia tăng trong xuất khẩu, chuyển biến phương thức phát triển ngoại thương.

Hiện nay, một số doanh nghiệp thường thêm một số ý tưởng sáng tạo vào sản phẩm bình thường, cộng thêm tính năng và thiết kế xuất phát từ con người, đề xướng quan niệm sống khỏe mạnh, xanh, bảo vệ môi trường, để nghệ thuật kết hợp với khoa học, không những khiến sản phẩm thoát khỏi tình trạng cạnh tranh về giá, còn khiến đông đảo nhà mua sắm trong và ngoài nước cảm thấy rất có hứng thú, sản phẩm nhận được sự hoan nghênh của thị trường.