> vietnamese > Tin tức > Quảng Tây > Trung tâm hội viên
Đại hội Thể thao trí tuệ thế giới năm 2012 khép lại, Trung Quốc và Nga ngang tài ngang sức, lần lượt giành 6 tấm huy chương vàng
 Mới nhất:2012-12-21 15:19:46   Số lần đã xem:0 Nguồn gốc:xinhua

Theo Tân Hoa xã: Ngày 19/12, Đại hội Thể thao trí tuệ thế giới năm 2012 khép lại tại Bắc Kinh, hai nước Trung Quốc và Nga ngang tài ngang sức, lần lượt giành 6 Huy chương vàng, nước chủ nhà Trung Quốc dẫn đầu trong Bảng tổng sắp huy chương với ưu thế về số Huy chương bạc.
Tại Đại hội Thể thao trí tuệ lần này, đoàn Trung Quốc giành Huy chương vàng trong 4 môn cờ vua, cờ tướng, bài Bríc và cờ vây; đoàn Nga có thành tích xuất sắc trong những môn có ưu thế, ngoài giành được tất cả 4 Huy chương vàng của môn cờ nhảy quốc tế ra, còn có thành tích xuất sắc trong môn cờ vua.

Hai kỳ thủ Việt Nam Nguyễn Hoàng Lâm và Cao Phương Thanh lần lượt giành Huy chương bạc trong môn cờ tướng ̣đơn nam và cờ tướng đơn nữ. Kỳ thủ Trung Quốc Trần Lệ Thuần cho phóng viên biết, những năm qua cờ tướng ở Việt Nam phát triển rất nhanh, Việt Nam đã trở thành đối thủ lớn nhất của Trung Quốc trong các giải thi đấu quốc tế.