> vietnamese > Tin tức > Quảng Tây > Trung tâm hội viên
Chuyến thăm kế thừa truyền thống mở ra tương lai có ý nghĩa sâu xa-Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị g
 Mới nhất:2013-04-01 15:17:09   Số lần đã xem:0 Nguồn gốc:cri

\

Ảnh: Chủ tịch Tập Cận Bình tham dự cuộc đối thoại giữa Nhà lãnh đạo Nhóm BRICS và các nước châu Phi

Theo tin Đài chúng tôi: Từ ngày 22 đến ngày 30/3, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đi thăm chính thức cấp Nhà nước 4 nước: Liên bang Nga, Cộng hòa Tan-da-ni-a, Cộng hòa Nam Phi và Cộng hòa Công-gô, đồng thời tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm BRICS lần thứ 5. Sau chuyến thăm, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đã giới thiệu tình hình về chuyến thăm lần này của Chủ tịch Tập Cận Bình.

Bộ trưởng Vương Nghị cho biết, chuyến thăm lần này là chuyến thăm mở ra cục diện ngoại giao của Ban Lãnh đạo Trung ương Trung Quốc khóa mới, thể hiện bản chất ngoại giao hòa bình độc lập tự chủ của Trung Quốc. Chuyến thăm lần này đã củng cố láng giềng hữu nghị và sâu sắc hợp tác chiến lược toàn diện Trung-Nga; kế thừa tình hữu nghị truyền thống Trung Quốc-Châu Phi, mở ra tương lai cùng có lợi cùng thắng giữa hai bên, là chuyến thăm gắn kết sức mạnh của các nền kinh tế mới nổi và tiếp thêm động lực phát triển cho Nhóm BRICS.

Bộ trưởng Vương Nghị còn cho biết, chuyến thăm của Chủ tịch Tập Cận Bình đã thu được thành công tốt đẹp, là chuyến thăm có ý nghĩa quan trọng, ảnh hưởng sâu xa, có lợi cho giữ gìn sự ổn định ở xung quanh Trung Quốc, góp phần đặt cơ sở vững chắc cho ngoại giao Trung Quốc, có lợi cho thúc đẩy tương tác tốt đẹp giữa các nước lớn, có lợi cho thúc đẩy dân chủ hóa trong quan hệ quốc tế và hoàn thiện hệ thống quản lý toàn cầu, đây là thực tiễn thành công trong lĩnh vực ngoại giao của một nước lớn đặc sắc Trung Quốc.