> vietnamese > Tin tức > Quảng Tây > Trung tâm hội viên
Công tác khắc phục hậu quả động đất Lư Sơn Tứ Xuyên Trung Quốc bước sang ngày thứ 5
 Mới nhất:2013-04-25 16:20:48   Số lần đã xem:0 Nguồn gốc:cri

Theo Tân Hoa xã: Công tác khắc phục hậu quả trận động đất mạnh 7,0 độ rích-te xảy ra ở Lư Sơn, Tứ Xuyên, Trung Quốc đã bước sang ngày thứ 5, thời điểm cứu hộ "72 giờ vàng" đã qua đi, tuy nhiên hành động cứu hộ vẫn đang tiếp tục.

Lãnh đội Đội Cứu hộ khẩn cấp thiên tai động đất quốc gia Trung Quốc, Phó Tham mưu trưởng Quân đoàn 38 thuộc Quân khu Bắc Kinh Phó Hiểu Quang cho biết, sẽ tiếp tục tìm kiếm những người sống sót và người mất tích trong từng đống đổ nát, không từ bỏ bất cứ tia hy vọng nào. Bên cạnh đó, vật tư cứu trợ cũng đang được vận chuyển khẩn cấp, việc xây dựng chỗ ở tạm thời, y tế phòng dịch, phòng cháy chữa cháy đã được triển khai toàn diện.

Cộng đồng quốc tế những ngày qua tiếp tục quan tâm tình hình thiên tai và nỗ lực khắc phục hậu quả động đất Lư Sơn, đánh giá tích cực các biện pháp khắc phục hậu quả thiên tai của Chính phủ và nhân dân Trung Quốc.

Tính đến 18 giờ ngày 23/4, trận động đất đã làm 193 người chết, 25 người mấ́t tích, 12.211 người bị thương, trong đó có 995 người bị thương nặng.

Tính đến 20 giờ ngày 23/4, khu vực xảy ra trận động đất 7,0 độ rích-te ở Lư Sơn đã xảy ra 3.667 dư chấn.