> vietnamese > Tin tức > Quảng Tây > Trung tâm hội viên
Vụ máy bay Ma-lai-xi-a mất liên lạc nói lên hợp tác trên Nam Hải có lẽ sẽ được nâng cấp trong thời gian tới
 Mới nhất:2014-03-13 18:22:58   Số lần đã xem:0 Nguồn gốc:CRI

Chuyến bay MH 370 của Hãng Hàng không Ma-lai-xi-a mất liên lạc đã bước sang ngày thứ 6, sự sống còn của 239 hành khách và phi hành đoàn trên máy bay vẫn là một ẩn số. Quy mô và cường độ tìm kiếm cứu nạn chiếc máy bay mất tích trên Nam Hải của lực lượng cứu hộ nhiều nước là điều hiếm thấy từ trước đến nay, vụ việc bất ngờ này trên chừng mực rất lớn cũng nói lên sự hợp tác trên Nam Hải có chiều hướng được đẩy nhanh và nâng cấp trong thời gian tới.

Giám đốc Viện Nghiên cứu các vấn đề quốc tế của Trung Quốc, ông Khúc Tinh cho biết quy mô và cường độ của hành động tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ lần này là điều hiếm thấy từ trước đến nay, tuy nhiên xét từ bình diện tổ chức và điều phối cơ chế hoá cũng nói lên tính cần thiết và cấp bách cần tăng cường hợp nữa sự hợp tác giữa các nước trên Nam Hải.

Tháng 10 năm ngoái, tại Hội nghị Cấp cao Trung Quốc-ASEAN, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã đề xuất Sáng kiến về xây dựng "Chương trình hành động hợp tác cứu hộ thiên tai Trung Quốc-ASEAN", tăng cường liên kết với các trung tâm điều phối cứu trợ nhân đạo và quản lý thiên tai của các nước ASEAN, sẵn sàng cung cấp 50 triệu Nhân dân tệ cho việc hợp tác phòng chống và khắc phục hậu quả thiên tai. Tháng 11/2011, Chính phủ Trung Quốc quyết định thành lập Quỹ Hợp tác trên biển Trung Quốc-ASEAN với nguồn vốn 3 tỷ Nhân dân tệ. Trong đó, trong số 17 dự án thực thi đợt đầu đã bao gồm hợp tác tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ trên biển.

Do tồn tại tranh chất lãnh thổ và chủ quyền, trên chừng mực nhất định đã cản trở việc xây dựng cơ chế tin cậy lẫn nhau giữa các bên trên Nam Hải cũng như việc mở rộng và sâu sắc các lĩnh vực hợp tác.

Ông Khúc Tinh cho biết, tín nhiệm là một quá trình, tuy nhiên hợp tác quốc tế không thể chờ đến khi hoàn toàn thực hiện tín nhiệm mới triển khai, đặc biệt là hợp tác về nhân đạo như phòng chống và khắc phục hậu quả thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ, v.v liên quan đến mạng sống của con người cần phải được ưu tiên triển khai.

"Tuyên bố về ứng xử của các bên trên Nam Hải" ký kết năm 2002 giữa Trung Quốc và các nước ASEAN chỉ rõ, các bên liên quan có thể thảo luận hoặc triển khai hợp tác trước khi tranh chấp được giải quyết toàn diện và vĩnh viễn. Trong đó bao gồm các lĩnh vực an toàn hàng hải, tìm kiếm và cứu nạn, cứu hộ.

Ông Khúc Tinh, Giám đốc Viện Nghiên cứu các vấn đề quốc tế của Trung Quốc, cho biết theo thông lệ và kinh nghiệm cứu trợ thiên tai quốc tế, thiết bị của quân đội là tân tiến nhất, nhân viên cũng được huấn luyện bài bản nhất, sự tham gia của quân đội có thể nâng cao mạnh mẽ hiệu quả cứu trợ. Việc Ma-lai-xi-a và Viêṭ Nam lần này cho phép tàu và máy bay nước khác đi vào vùng biển và vùng trời của mình thực thi hành động tìm kiếm cứu nạn đã nói lên các nước thúc đẩy hơp tác cứu trợ thể theo tinh thần chủ nghĩa nhân đạo.

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường tháng 10 năm ngoái trả lời phỏng vấn báo chí các nước ASEAN chỉ rõ, điểm nhấn và điểm tăng trưởng trong thời gian tới của quan hệ Trung Quốc-ASEAN có 7 mặt. Một trong số đó là tăng cường giao lưu và hợp tác trong lĩnh vực an ninh, hoàn thiện cơ chế hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc-ASEAN, sâu sắc hợp tác trong lĩnh vực an ninh phi truyền thống như phòng chống khắc phục hậu quả thiên tai, an ninh mạng, tấn công tội phạm xuyên quốc gia, hành pháp chung, v.v.

Ông Khúc Tinh cho biết: "Hợp tác cứu trợ và cứu hộ nhân đạo sẽ trở thành cơ hội và đột phá khẩu quan trọng trong xây dựng và nâng cấp cơ chế hợp tác giữa các nước trong khu vực Nam Hải trong thời gian tới".