> vietnamese > Tin tức > Quảng Tây > Trung tâm hội viên
Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Nguyễn Văn Thơ: Lôi kéo Mỹ và Nhật kiềm chế Trung Quốc không phù hợp lợi ích của Việt Nam
 Mới nhất:2015-01-15 18:59:38   Số lần đã xem:0 Nguồn gốc:CRI

Ngày 14/1, tại Bắc Kinh, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Nguyễn Văn Thơ cho biết, lôi kéo Mỹ và Nhật kiềm chế Trung Quốc không phù hợp lợi ích của Việt Nam, càng không phải là chính sách của Việt Nam, Việt Nam cũng không thể làm như thế được.

Cùng ngày, Đại sứ Nguyễn Văn Thơ đã tổ chức cuộc họp xuân năm 2015 tại Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc. Đại sứ Nguyễn Văn thơ cho biết, Việt Nam thi hành chính sách đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác, phát triển, đa dạng hóa, đa phương hóa, Việt Nam không có liên kết hoặc cấu kết nước này chống lại nước khác.

Về quan hệ Việt Nam – Mỹ và Việt Nam – Nhật Bản, Đại sứ Nguyễn Văn Thơ cho biết, quan hệ Việt Nam với Mỹ và Nhật Bản có một lịch sử không phải vui lắm, hàng triệu người Việt Nam chịu ảnh hưởng của chất độc da cam, hàng triệu người Việt Nam hy sinh vì độc lập tự do, Việt Nam không quên quá khứ, chỉ là gác lại quá khứ, xây dựng quan hệ trên cơ sở bình đẳng cùng có lợi.