> vietnamese > Tin tức > Vịnh bắc bộ > Trung tâm hội viên
Một công trường thủy điện ở Việt Nam xảy ra sự cố làm 4 công nhân Trung Quốc thương vong
 Mới nhất:2015-01-23 18:40:42   Số lần đã xem:0 Nguồn gốc:CRITheo Tân Hoa xã: Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam ngày 23/1 xác nhận, một công trường thủy điện ở tỉnh Hà Giang, miền Bắc Việt Nam tối 20/1 xảy ra sự cố nghiêm trọng, làm 3 công nhân Trung Quốc thiệt mạng, một người khác bị thương. Hiện nguyên nhân sự cố đang trong điều tra, công tác khắc phục hậu quả đang được tiến hành khẩn trương.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Giang Trần Đức Quý cho phóng viên biết, vào khoảng 22 giờ ngày 20/1 giờ địa phương, 4 công nhân Trung Quốc tại hiện trường thi công nhà máy thủy điện Thuận Hoà, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang đã bị lũ quét cuốn trôi, có một người chết tại chỗ, một người bị thương và hai người mất tích. Thi thể của hai công nhân mất tích đã được lực lượng cứu hộ tìm thấy vào sáng 21. Ông cho biết tình hình của người bị thương hiện ổn định, đang được điều trị tại bệnh viện tỉnh Hà Giang.

Báo giới địa phương cho hay, 4 người Trung Quốc này là công nhân của một công ty xây dựng tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, nhà thầu của dự án này, khi đó họ đang tiến hành đo đạc tại hiện trường.