> vietnamese > Tin tức > Quảng Tây > Trung tâm hội viên
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết sẽ dành quy chế thuế "không phần trăm" cho 97% sản phẩm của những nước chậm phát triển nhất có quan hệ ngoại giao với Trung Quốc
 Mới nhất:2015-04-22 18:30:06   Số lần đã xem:0 Nguồn gốc:CRI

Theo Hãng tin Trung Quốc: Hội nghị Nhà lãnh đạo Á-Phi ngày 22/4 đã diễn ra tại Gia-các-ta, Thủ đô In-đô-nê-xi-a. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã tham dự và có bài phát biểu quan trọng tại hội nghị nhan đề: "Tôn vinh tinh thần Băng-đung, thúc đẩy hợp tác cùng thắng". Chủ tịch Tập Cận Bình cho biết, Trung Quốc sẽ kiên định bất di bất dịch thúc đẩy hợp tác Á-Phi, sẽ dành quy chế thuế "không phần trăm" cho 97% sản phẩm của những nước chậm phát triển nhất có quan hệ ngoại giao với Trung Quốc trong năm nay.

Chủ tịch Tập Cận Bình cho biết, Trung Quốc sẽ tiếp tục dành viện trợ không kèm theo bất cứ điều kiện chính trị cho các nước đang phát triển. Trung Quốc sẵn sàng cùng với các nước thúc đẩy xây dựng "Một vành đai một con đường", cùng xây dựng Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á, phát huy tốt vai trò của Quỹ Con đường tơ lụa.

Chủ tịch Tập Cận Bình tuyên bố, trong vòng 5 năm tới, Trung Quốc sẽ cung cấp 100 nghìn danh sách đào tạo cho các nước đang phát triển ở châu Á và châu Phi; liên tục tổ chức Liên hoan Thanh niên Á-Phi tại Trung Quốc, mời 2000 thanh niên của các nước Á-Phi đến thăm Trung Quốc; sẽ thiết lập Trung tâm hợp tác Trung Quốc-Á-Phi, mở dự án giao lưu nghiên cứu Luật pháp Quốc tế trong khuôn khổ Tổ chức Hiệp thương Pháp luật Trung Quốc-Á-Phi; bên cạnh đó, năm nay còn sẽ tổ chức hội thảo quốc tế xoay quanh chủ đề tôn vinh tinh thần Băng-đung.