> vietnamese > Tin tức > Quảng Tây > Trung tâm hội viên
Chủ tịch Tập Cận Bình có bài viết ký tên đăng trên báo Nga
 Mới nhất:2015-05-07 19:02:25   Số lần đã xem:0 Nguồn gốc:xin hua

Theo Tân Hoa xã: Trước thềm tham dự Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của Nga và thăm Nga, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình có bài viết ghi tên đăng trên tờ "Rô-xi-xka-i-a Ga-dê-ta" của Nga với nhan đề "Ghi nhớ lịch sử, mở ra tương lai".

Bài báo viết, Nga là chiến trường chính ở châu Âu trong Chiến tranh thế giới lần thứ 2. Đã có 27 triệu người Nga và các dân tộc anh em khác hy sinh xương máu để giành thắng lợi trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, hầu như gia đình nào cũng có người thương vong. Trung Quốc là chiến trường chính ở châu Á trong Chiến tranh thế giới lần thứ 2. Trong hoàn cảnh khó khăn gian khổ của cuộc kháng chiến chống Nhật, quân và dân Trung Quốc đã tiêu diệt và kiềm chế một lượng lớn binh lực của bọn xâm lược Nhật Bản, đã có 35 triệu người thương vong, cuối cùng giành được thắng lợi vĩ đại trong cuộc kháng chiến chống Nhật, đóng góp to lớn cho thắng lợi của cuộc chiến tranh chống Phát-xít thế giới.

Bài báo viết, bài học đau thương của Chiến tranh thế giới lần thứ 2 cho chúng ta biết, luật rừng, cá lớn nuốt cá bé không phải là quy tắc cùng tồn tại của nhân loại. Hiếu chiến, cường quyền xưng bá không phải là biện pháp mang lại hoà bình cho nhân loại.