> vietnamese > TQ-ASEAN > ASEAN > Trung tâm hội viên
Nhà lãnh đạo Việt Nam và Bun-ga-ri đồng ý thúc đẩy phát triển quan hệ song phương
 Mới nhất:2015-06-08 22:08:01   Số lần đã xem:0 Nguồn gốc:cri

Theo tin Tân Hoa xã: Tuần trước, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng đã thăm Bun-ga-ri trong thời gian hai ngày. Ngày 5/6, tại Xô-phi-a, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã hội kiến Thủ tướng Bun-ga-ri Bô-ri-xốp, hai bên đồng ý thúc đẩy phát triển quan hệ Việt Nam - Bun-ga-ri, đặc biệt là quan hệ kinh tế-thương mại.

Thủ tướng Bô-ri-xốp cho biết, Bun-ga-ri và Việt Nam có cơ hội hợp tác rất lớn trong các lĩnh vực: Du lịch, công nghệ thông tin, năng lượng, văn hóa, thể thao và giáo dục, mong chuyến thăm lần này sẽ mang lại thành quả rực rỡ trong tương lai.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, chuyến thăm lần này diễn ra nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Bun-ga-ri, nhưng sự phát triển của quan hệ song phương chưa được như mong muốn của chính phủ và nhân dân hai nước. Việt Nam sẽ tạo điều kiện ưu đãi cho Bun-ga-ri đầu tư vào các lĩnh vực có ưu thế của Bun-ga-ri tại Việt Nam như nông nghiệp, công nghệ thông tin, bảo vệ môi trường, v.v, mở rộng hợp tác kinh tế thương mại giữa hai nước.