> vietnamese > Tin tức > Quảng Tây > Trung tâm hội viên
Khai mạc Diễn đàn Đa-vốt mùa Hè năm 2015-Thủ tướng Lý Khắc Cường ghi nhận kinh tế Trung Quốc
 Mới nhất:2015-09-10 18:33:09   Số lần đã xem:0 Nguồn gốc:CRI

Theo Hãng tin Trung Quốc: Hội nghị thường niên Diễn đàn Đa-vốt mùa Hè lần thứ 9 ngày 10/9 khai mạc tại thành phố Đại Liên, Trung Quốc. Trong bài phát biểu khai mạc, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường cho biết kinh tế Trung Quốc sẽ không "hạ cánh cứng", sẽ có đủ khả năng ứng phó một khi xuất hiện dấu hiệu kinh tế trượt khỏi phạm vi hợp lý.

\

Chủ đề của Diễn đàn năm nay là "Bức tranh mới của tăng trưởng". Hơn 1.700 các nhà lãnh đạo doanh nghiệp trên thế giớ đã tham dự diễn đàn, tiến hành thảo luận về những vấn đề trọng điểm và điểm nóng tác động đến tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc và thế giới.

\

Tại lễ khai mạc, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường tái khẳng định, kinh tế Trung Quốc "tình hình có bấp bênh như xu thế theo hướng tốt", vận hành kinh tế duy trì trong phạm vi hợp lý. Mức tăng kinh tế Trung Quốc trong nửa đầu năm nay đạt 7%, vẫn đứng hàng đầu trong các nền kinh tế chủ chốt trên thế giới.

\

Thủ tướng Lý Khắc Cường còn cho biết kinh tế hiện nay tuy "có khó khăn trong ổn định", nhưng nhìn chung cơ hội vẫn lớn hơn thách thức.