ประธานาธิบดีจีนเข้าเฝ้าเจ้าชายวิลเลียมแห่งอังกฤษ
 การเผยแพร่:2015-10-21 17:16:29   ดูความถี่:0 แหล่ง:Xinhua

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า เมื่อวันที่ 20 ตุลาคมที่ผ่านมา นายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีนได้เข้าเฝ้าเจ้าชายวิลเลียมแห่งอังกฤษที่พระราชวังบักกิ้งแฮม (Buckingham Palace)

นายสี จิ้นผิงกล่าวว่า การเยือนจีนของเจ้าชายวิลเลียมแห่งอังกฤษเมื่อเดือนมีนาคมปีนี้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ปีนี้ ยุทธศาสตร์ความสัมพันธ์ฉันหุ้นส่วนทุกด้านระหว่างจีนกับอังกฤษก้าวเข้าสู่ทศวรรษที่ 2 แล้ว การแลกเปลี่ยนระหว่างเจ้าหน้าที่ระดับต่างๆ ในด้านต่างๆ มีความคึกคัก ความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศมีอนาคตกว้างไกล การเยือนอังกฤษของข้าพเจ้าครั้งนี้เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างจีนกับอังกฤษให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น ขยายความร่วมมือระหว่างสองประเทศ เพิ่มพูนมิตรภาพระหว่างประชาชนทั้งสองประเทศ การเยือนครั้งนี้นับเป็นการเดินทางแห่งมิตรภาพ การเดินทางแห่งความร่วมมือ หวังว่าจะเปิดหน้าใหม่ของความสัมพันธ์ระหว่างจีนกับอังกฤษ

เจ้าชายวิลเลียมแห่งอังกฤษทรงมีพระราชดำรัสถึงการเยือนจีนเมื่อเดือนมีนาคมปีนี้ ทรงยินดีต้อนรับประธานาธิบดีสี จิ้นผิงเยือนอังกฤษ โดยเชื่อมั่นว่าการเยือนของประธานาธิบดีสี จิ้นผิงครั้งนี้จะส่งเสริมความร่วมมือระหว่างอังกฤษกับจีนในขอบเขตที่กว้างขวางยิ่งขึ้น เจ้าชายวิลเลียมทรงชื่นชมจีนที่ปราบปรามการค้าผิดกฎหมายเกี่ยวกับงาช้างโดยใช้มาตรการทางบวก และเห็นว่าควรส่งเสริมความร่วมมือระหว่างประเทศด้านการอนุรักษ์สัตว์ป่าและพืชป่าด้วย

 

ขอแนะนำให้คุณอ่าน

ช่องแนะนำ

ด้านบน คิดเห็น