ประธานกรรมการคณะกรรมการกิจการต่างประเทศของสภาผู้แทนประชาชนแห่งชาติจีนกล่าวถึงระเบียบวินัยโลกในที่ประชุมความมั่นคงมิวนิก
 การเผยแพร่:2016-02-14 18:30:54   ดูความถี่:0 แหล่ง:cri

\

วันที่ 13 กุมภาพันธ์ นางฟู่ หยิง ประธานกรรมการคณะกรรมการกิจการต่างประเทศของสภาผู้แทนประชาชนแห่งชาติจีนกล่าวสุนทรพจน์ในที่ประชุมความมั่นคงมิวนิกของเยอรมนีโดยมีหัวข้อว่า จีนกับระเบียบวินัยของโลก

นางฟู่ หยิงระบุว่า ระเบียบวินัยของโลกซึ่งจีนเอ่ยถึงนี้หมายถึง กลไกระหว่างประเทศ ระเบียบกฎหมาย ตลอดจนหลักการและกฎข้อบังคับที่มีสหประชาชาติเป็นหลัก จีนเป็นหนึ่งในประเทศผู้ริเริ่มระเบียบวินัยของโลกใหม่นี้ เป็นผู้รับผลประโยชน์และได้สร้างคุณูปการ ขณะเดียวกันยังเป็นผู้เข้าร่วมในการดำเนินการปฏิรูปด้วย

นางฟู หยิงระบุว่า นายสี จิ้นผิงประธานาธิบดีจีนได้กล่าวสุนทรพจน์ที่กรุงซีแอตเติ้ลเมื่อปีที่แล้วว่า ในทั่วโลกยังมีประเทศจำนวนมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเทศกำลังพัฒนาต่างๆล้วนปรารถนาว่า ระเบียบวินัยของโลกจะพัฒนาไปทิศทางที่มีความเที่ยงธรรมและถูกต้อง แต่ไม่ใช่ว่าต้องทำลายก่อนแล้วค่อยร่างใหม่ กลับหมายถึงจะส่งเสริมให้พัฒนาก้าวหน้าพร้อมกับยุคสมัยพร้อมกัน ต่อกรณีการขาดแคลนในด้านระเบียบวินัยของโลกที่ใช้ในปัจจุบัน จีนก็เสนอแผนการแก้ไขของตน ข้อเสนอเกี่ยวกับการพัฒนาหนึ่งแถบหนึ่งเส้นทางกับการสร้างธนาคารเพื่อการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานเอเชียก็เป็นผลิตภัณฑ์สาธารณะแบบใหม่ที่จีนสนองให้แก่ทั่วโลก

 

ขอแนะนำให้คุณอ่าน

ช่องแนะนำ

ด้านบน คิดเห็น