สาวสวยจบปริญญาเอกเมินรายได้ปีละนับล้านหยวน สมัครเป็นทหารหญิงประจำเรือบรรทุกเครื่องบิน
 การเผยแพร่:2016-03-28 17:59:11   ดูความถี่:0 แหล่ง:CRI

\

เหว่ย ฮุ่ยเสี่ยวเป็นทหารหญิงที่จบปริญญาเอกคนแรกบนเรือบรรทุกเครื่องบินของจีน เธอเป็นชนเผ่าจ้วง เกิดเมื่อเดือนธันวาคมปี 1977 สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยหนานจิงเมื่อปี 2000 แล้วก็เข้าทำงานที่บริษัทแห่งหนึ่งในเมืองเซินเจิ้น เมื่อปี 2007 เธอเข้าศึกษาต่อที่คณะวิทยาศาสตร์พื้นพิภพมหาวิทยาลัยจงซาน สำเร็จการศึกษาทั้งระดับปริญญาโทและระดับปริญญาเอก

\

อัตชีวะประวัติก่อนสมัครเป็นทหารของเธอถือว่ายอดเยี่ยม ได้รับปริญญาจากมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงของจีน เคยเป็นครูสอนในชนบทของทิเบต เป็นอาสาสมัครงานกีฬาโอลิมปิกปักกิ่ง 2008 ร่วมกิจกรรมการแลกเปลี่ยนของเยาวชนจีน-ยุโรปที่เบลเยี่ยม เคยได้รับเหรียญรางวัล "เยาวชนดีเด่นของมณฑลกว่างตง" เป็นสุดยอดอาสาสมัคร 100 อันดับของจีน มีภาพถ่ายลงนิตยสาร "นักศึกษาปริญญาโทของประเทศจีน" และเคยเป็นพนักงานดีเด่นของบริษัทหัวเหวยซึ่งมีรายได้ต่อปีสูงกว่าหนึ่งล้านหยวน แต่เมื่อเธอสำเร็จการศึกษาปริญญาเอกแล้ว เธอเขียนจดหมายขอสมัครเข้าทำงานกับของกองทัพเรือจีนโดยเป็นทหารเรือประจำเรือบรรทุกเครื่องบิน เพราะเรือบรรทุกเครื่องบินนับเป็นเวทีกว้างใหญ่ที่สุดสำหรับทหารเรือของจีน ถ้ากองทัพเรือให้โอกาสเธอ เธอก็จะพยายามอย่างเต็มความสามารถเพื่อประเทศชาติ

\

การสมัครเป็นทหารเรือโดยยอมสละรายได้สูงของเธอ ทำให้เพื่อนฝูงไม่เข้าใจเธออย่างยิ่ง ทำใมคนที่มีความสามารถส่วนตัวสูง หน้าตาดี และอดทนต่อสู้ศึกษาเล่าเรียนนาน 22 ปีจนสำเร็จ กลับเจตนาสมัครเป็นทหารเรือ ซึ่งดูเป้าหมายชีวิตช่างธรรมดาเหลือเกิน เหว่ย ฮุ้ยเสี่ยวอธิบายว่า คนเรามีโอกาสเยอะในการสร้างความสำเร็จในการประกอบอาชีพการงาน การที่เธอสามารถประกอบอาชีพที่เกี่ยวพันกับการฟื้นฟูความเจริญเข้มแข็งของประเทศชาติ ถือว่าเป็นเกียรติศักดิ์สูงสุดและโชคดีที่สุด เธอรักเรือบรรทุกเครื่องบิน และยอมแต่งงานกับเรือบรรทุกเครื่องบิน ด้วยเหตุนี้ เธอจึงเป็นทหารหญิงที่มีปริญญาเอกคนแรกบนเรือบรรทุกเครื่องบินของจีน

\

 

ช่องแนะนำ

ด้านบน คิดเห็น