> vietnamese > Tin tức > Vịnh bắc bộ > Trung tâm hội viên
Thái Lan liên tiếp cử người sang Trung Quốc tìm kiếm hợp tác đào tạo về công nghệ đường sắt cao tốc
 Mới nhất:2016-04-06 17:26:17   Số lần đã xem:0 Nguồn gốc:Hãng tin TQ

Theo Hãng tin Trung Quốc: Ngày 5 tháng 4, tại Liễu Châu, Quảng Tây, Trung Quốc, quan chức cấp cao Bộ Giáo dục Thái Lan Ti-pa-pon cho biết, Thái Lan cấp thiết phát triển đường sắt cao tốc, mong hai nước Trung-Thái tăng cường hợp tác đào tạo về công nghệ đường sắt cao tốc.

Ông Ti-pa-pon đã dẫn Đoàn giáo dục nghề nghiệp Thái Lan đến thăm Trường Cao đẳng Nghề Đường sắt Liễu Châu. Ông cho biết, đường sắt cao tốc là công cụ không thể thiếu để phát triển kinh tế, du lịch, nhưng Thái Lan hầu như không có nhân tài chuyên môn về mặt này, mong có thể hợp tác lâu dài với các trường Trung Quốc.

Những năm gần đây, Chính phủ Thái Lan mưu cầu phát triển mạnh xây dựng giao thông đường sắt, đã cùng với Trung Quốc đạt được Thỏa thuận hợp tác đường sắt giữa hai nước. Hạ tuần tháng 3, "Khóa đào tạo Giáo viên dạy nghề giao thông đường sắt Thái Lan" diễn ra trong 38 ngày đã khai giảng tại Liễu Châu. Tại khóa đào tạo này, 15 giáo viên Thái Lan đã được đào tạo về các chuyên ngành toa xe đường sắt, công nghệ đường sắt điện khí hóa, v.v.