มาตรฐานล่าสุดในการหาคู่ของหนุ่มสาวจีน
 การเผยแพร่:2016-05-27 15:21:08   ดูความถี่:0 แหล่ง:cri

\

ทุกวันนี้ หนุ่มสาวจีนที่เกิดหลังทศวรรษที่ 1990 เริ่มเข้าสู่วัยหาคู่แต่งงานแล้ว คำถามคือ หนุ่มสาวจีนที่เกิดหลังทศวรรษที่ 1990 นั้นมีความเห็นอย่างไรต่อความรัก และชีวิตครอบครัว มาตรฐานในการหาคู่ของคนรุ่นนี้คืออะไรกันแน่

สถิติพบว่า หนุ่มสาวจีนที่เกิดหลังทศวรรษที่ 1990 พยายามเลี่ยงการหาคู่ที่เป็นศิลปิน แอร์โฮสเตจ และนักข่าว โดยคนโสดไม่ว่าชายหญิงกว่า 60% จะเลี่ยงการหาคู่ที่ทำอาชีพดังกล่าว

สำหรับหนุ่มจีนที่เกิดหลังทศวรรษที่ 1990 การหาคู่จะเลี่ยงอาชีพศิลปิน แอร์โฮสเตจ ตำรวจ นักข่าว พนักงานโรงงาน และพนักงานเสิร์ฟ ส่วนสาวจีนที่เกิดหลังทศวรรษที่ 1990 การหาคู่จะเลี่ยงคนที่ทำอาชีพศิลปิน พนักงานโรงงาน พนักงานเสิร์ฟ นักข่าว และตำรวจ ผู้เชี่ยวชาญเห็นว่า ทั้งนี้เป็นเพราะศิลปินทำงานยุ่ง ไม่มีเวลาดูแลครอบครัว โดยเฉพาะคนส่วนใหญ่มองว่าวงการบันเทิงเป็นวงการแบบฟาสต์ฟู้ด เรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้นในวงการบันเทิงเป็นเรื่องฟอนเฟะเน่าน่าเบื่อ ทำให้คนส่วนใหญ่มองวงการบันเทิงในแง่ลบ

\

เหตุใดแอร์โอสเตจ และแอร์โฮสต์จึงหาคู่ยาก

ผู้ที่มีคู่เป็นแอร์ เมื่อเรามีวันหยุด คู่กลับต้องบิน เวลาคู่หยุด เรากลับต้องทำงาน ชีวิตที่ไม่เป็นปกติทำให้หนุ่มสาวที่ทำงานเป็นแอร์แม้จะเป็นคนสวยหล่อหน้าตาดีก็หาคู่ได้ยาก

\

สำหรับนักข่าวที่หาคู่ยาก

เพราะคนส่วนใหญ่เห็นว่า นักข่าวแม้จะมีโอกาสรู้จักคนมาก และมีความสัมพันธ์ที่ดีกับคนดังในวงการต่างๆ แต่ความสัมพันธ์เหล่านี้เป็นความสัมพันธ์ในด้านอาชีพการงาน ยากที่จะพัฒนาเป็นความสัมพันธ์ฉันคู่รักที่ใกล้ชิด พวกเขายุ่งเกินไป

\

หน้าตาสำคัญที่สุด

สถิติพบว่า การหาคู่ของหนุ่มสาวนั้น ปัจจัยที่สำคัญที่สุดคือหน้าตาดีและอายุ ซึ่งสาวจีนที่เกิดหลังทศวรรษที่ 1990 มี 28% เห็นว่า หน้าตาดีเป็นเรื่องสำคัญที่สุดในการหาคู่ ส่วนหนุ่มจีนมี 26% เห็นว่า หน้าตาดีเป็นเรื่องสำคัญที่สุดในการหาคู่

ในอีกด้านหนึ่ง ปัจจัยด้านวัตถุ เช่น รายได้ มีบ้าน มีรถนั้นกลับไม่ใช่สิ่งที่หนุ่มสาวจีนที่เกิดหลังทศวรรษที่ 1990 ให้ความสนใจมาก

 

ช่องแนะนำ

ด้านบน คิดเห็น