> vietnamese > Tin tức > Quảng Tây > Trung tâm hội viên
Trại mùa đông khoa học-kỹ thuật dành cho thanh thiếu niên 10+3 lần thứ 8 sẽ diễn ra tại Bắc Kinh
 Mới nhất:2017-01-13 20:51:58   Số lần đã xem:0 Nguồn gốc:CRI

Theo nguồn tin của Ban Liên lạc quốc tế Hiệp hội Khoa học Trung Quốc, Trại mùa đông khoa học-kỹ thuật dành cho thanh thiếu niên và hội thảo khoa học-kỹ thuật giáo viên ASEAN và Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc (10+3) lần thứ 8 sẽ diễn ra tại Bắc Kinh từ ngày 15-20/1. Đây là lần đầu tiên Trung Quốc tổ chức hoạt động này.

Đến lúc đó, 14 đoàn đại biểu gồm gần trăm học sinh và giáo viên khoa học-kỹ thuật trường trung học cơ sở đến từ các nước ASEAN như Việt Nam, In-đô-nê-xi-a, Ma-lai-xi-a, Phi-li-pin, Thái Lan, Lào, Mi-an-ma, Bru-nây và Cam-pu-chia cũng như Trung Quốc, Hàn Quốc, Thụy Điển và Đài Bắc Trung Quốc sẽ tham dự hoạt động.

Chủ đề của hoạt động lần này là "Ước mơ tuổi trẻ, đồng hành cùng sáng tạo". Trong thời gian diễn ra hoạt động, các thí sinh thanh thiếu niên sẽ thiết kế và hoàn thành các tác phẩm khoa học, sáng tạo và thực dụng xoay quanh 5 nội dung gồm thiết kế và xây dựng cầu đường, thiết kế và chế tạo mô hình hàng không, điều khiển rô-bốt bóng đá, chế tạo tên lửa nhỏ và thiết kế in 3D để tiến hành bình chọn.