> vietnamese > Tin tức > Vịnh bắc bộ > Trung tâm hội viên
Lễ phát hành cuốn sách "Tập Cận Bình: Quản lý đất nước TQ" bản tiếng Thái Lan diễn ra tại Băng Cốc
 Mới nhất:2017-04-10 18:28:50   Số lần đã xem:0 Nguồn gốc:CRI

\

Lễ phát hành cuốn sách "Tập Cận Bình: Quản lý đất nước TQ" bản tiếng Thái Lan do Văn phòng báo chí Quốc vụ viện Trung Quốc, Cục Biên dịch ngoại ngữ Trung Quốc, Đại sứ quán Trung Quốc tại Thái Lan đồng tổ chức ngày 7/4 đã diễn ra tại nhà Quốc hội tại Băng Cốc, Thái Lan. Chủ tịch Hội đồng Lập pháp Thái Lan Pornpech, Phó Thủ tướng Thái Lan Wissanu, Chủ nhiệm Văn phòng Báo chí Quốc vụ viện Trung Quốc Tưởng Kiến Quốc và nhân sĩ các giới, khoảng 300 đại biểu đã tham dự lễ phát hành. Các vị khách mời và chuyên gia học giả các giới Thái Lan tham dự lễ phát hành đều đánh giá cao cuốn sách này.

Chủ tịch Hội đồng Lập pháp Thái Lan Pornpech cho rằng, cuốn sách này là một kho tàng kiến thức rất đáng học tập. Ông nói:

"Cuốn sách này rất độc đáo, không những có nội dung về quản lý đất nước, hơn nữa đã thu tập những bài nói chuyện, phát biểu đề dẫn, trả lời phỏng vấn, chỉ thị, thư chúc mừng v.v. tại các trường hợp khác nhau, giàu thành quả của Chủ tịch Tập Cận Bình, miêu tả chi tiết tường tận quan niệm triết học quản lý đất nước sâu sắc, kiến thức sâu rộng, nhìn xa trông rộng của Chủ tịch Tập Cận Bình. Chủ tịch Tập Cận Bình coi trọng cao ý thức xã hội và giá trị quan cốt lõi, hai thứ này đều có lợi cho nhà nước thực hiện phát triển ổn định bền vững. Hiện nay Trung Quốc đã phát triển thành nước lớn kinh tế thế giới, hơn nữa có văn hóa truyền thống kế thừa mấy ngàn năm, những thứ này đều khiến Trung Quốc đáng để học tập, nghiên cứu và ngợi ca".

Phát biểu tại lễ phát hành, Phó Thủ tướng Thái Lan Wissanu cho biết, chiến lược nhà nước xuyên suốt trong cuốn sách "Tập Cận Bình: Quản lý đất nước của Trung Quốc" có rất nhiều chỗ dẫn dắt cải cách và phát triển của Thái Lan:

"Muốn làm một nhà lãnh đạo tốt, tôi cho rằng cần phải là một độc giả tốt, nhà tư tưởng, nhà diễn thuyết, tác giả và nhà thực tiễn, Chủ tịch Tập Cận Bình đều đã làm được 5 điểm này. Ông đã đọc rất nhiều sách, thơ từ cổ đại mà ông đề cập trong các trường hợp khác nhau đều rất đẹp, hơn nữa sử dụng rất đúng lúc, đúng chỗ. Cuốn sách này không phải là tiểu thuyết, cũng không phải là tản văn, nhưng không phải là khô khan vô vị, mà là có âm thanh, sắc thái, nền văn minh mấy ngàn năm của Trung Quốc cũng được kế thừa và tôn vinh trong sách này. Chiến lược và cải cách quốc gia của Trung Quốc thực ra có thể đóng vai trò dẫn dắt lớn đối với Thái Lan. Thái Lan có lẽ phải mất thời gian gấp mấy lần so với Trung Quốc để tiến hành cải cách, nếu so sánh với hiện trạng Thái Lan, đồng thời đọc và suy ngẫm cuốn sách này sẽ rất có ý nghĩa".

Tại lễ phát hành, khách mời các giới xã hội cũng đánh giá cao cuốn sách này.

Hiệu trưởng Học viện Quản lý Panyaiwat Thái Lan Sompop là một chuyên gia nghiên cứu vấn đề Trung Quốc có thâm niên cho biết, con đường phát triển đất nước không thể một mực theo đuổi phương Tây, cũng cần phải theo dõi các nước trong đó có Trung Quốc, ông nói:

"Cuốn sách này rất có ý nghĩa đối với Thái Lan, bởi vì cuốn sách đã thu tập những bài phát biểu, hỏi đáp liên quan của Chủ tịch Tập Cận Bình trong thời gian từ tháng 11 năm 2012 đến tháng 6 năm 2014, thời gian này đúng vào giai đoạn tình hình chính trị Thái Lan khá bấp bênh. Chúng tôi nên tĩnh tâm tìm hiểu về Trung Quốc, mới có thể xây dựng Thái Lan tốt hơn. Đặc biệt về vấn đề lựa chọn con đường phát triển đất nước, chúng tôi không thể một mực theo đuổi phương Tây, cũng phải theo dõi những nước trong đó có Trung Quốc".