> vietnamese > Tin tức > Vịnh bắc bộ > Trung tâm hội viên
Du khách Trung Quốc góp vui cho lễ hội té nước Lào
 Mới nhất:2017-04-17 17:46:24   Số lần đã xem:0 Nguồn gốc:Hãng tin TQ

Theo Hãng tin Trung Quốc: Từ ngày 14-16/4, Lào đã chào đón năm mới Bun-bi-may hay còn gọi là lễ hội Té nước, Luông Phra-băng, nơi tổ chức hoạt động chào mừng chính đã thu hút du khách các nơi trên thế giới tham gia, trong đó du khách Trung Quốc chiếm một nửa.

"Lễ hội Té nước thường là thời điểm du khách đến Luông Phra-băng đông nhất trong năm." Thương gia đến từ tỉnh An Huy, Trung Quốc đã làm ăn 11 năm tại Luông Phra-băng Chu Ngọc cho biết, trước năm 2013, du khách Âu – Mỹ đến Luông Phra-băng tham gia lễ hội té nước chiếm phần đông, nhưng hiện nay, du khách Trung Quốc đã vượt các nước Âu – Mỹ.

Cùng với hợp tác kinh tế-thương mại giữa hai nước Trung – Lào ngày càng được đẩy mạnh, Trung Quốc đã trở thành nguồn đầu tư lớn nhất và đối tác thương mại lớn thứ hai của Lào. Việc thông xe tuyến đường bộ Côn Minh – Băng Cốc, khởi công xây dựng đường sắt Trung – Lào, vệ tinh viễn thông số 1 Lào do Trung Quốc phóng thành công chính thức bàn giao đi vào hoạt động, v.v. một loạt dự án hợp tác quan trọng đã thúc đẩy ngày càng nhiều vốn Trung Quốc và du khách Trung Quốc đi vào Lào.