รองนายกรัฐมนตรีจีนร่วมพิธีเปิดงานแสดงสินค้าจีน-อาเซียนและกล่าวคำปราศรัย
 การเผยแพร่:2017-09-13 18:01:38   ดูความถี่:0 แหล่ง:Xinhua

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า เช้าวันที่ 12 กันยายนที่ผ่านมา งานแสดงสินค้าจีน-อาเซียนและการประชุมสุดยอดการลงทุนและธุรกิจจีน-อาเซียนครั้งที่ 14 ได้จัดขึ้นที่เมืองหนานหนิง เขตปกครองตนเองชนเผ่าจ้วงกวางสี นายจาง เกาลี่ รองนายกรัฐมนตรีจีน กรรมการประจำกรมการเมืองคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีนได้ร่วมพิธีเปิดและกล่าวคำปราศรัย

นายจาง เกาลี่กล่าวว่า งานแสดงสินค้าจีน-อาเซียนและการประชุมสุดยอดการลงทุนและธุรกิจจีน-อาเซียนได้กลายเป็นสะพานสำคัญที่เพิ่มพูนความไว้วางใจทางการเมืองระหว่างจีนกับประเทศอาเซียน เป็นเวทีสำคัญดำเนินความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการค้า เป็นสิ่งที่มีบทบาทเชื่อมโยงความผูกพันสำคัญที่ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม หวังว่าท่ามกลางกระแสร่วมกันพัฒนา " 1 แถบ 1 เส้นทาง" จะรวบรวมความเข้าใจ ขยายโอกาสการค้า และได้รับผลงานต่างๆ ที่มากยิ่งขึ้น

สมเด็จพระราชาธิบดีสุลต่านฮัสซานัล โบลเกียห์ ของบรูไน สมเด็จฮุน เซ็น นายกรัฐมนตรีกัมพูชา นายชอง โฮ บินห์(Truong Hoa Binh) รองนายกรัฐมนตรีเวียดนาม นายสอนไซ สีพันดอน รองนายกรัฐมนตรีลาว นายอัสคาร์ มามิน(Askar Mamin) รองนายกรัฐมนตรีคาซัคสถานได้ร่วมเป็นประธษนในพิธีเปิดและกล่าวคำปราศรัยด้วย

ขอแนะนำให้คุณอ่าน

ช่องแนะนำ

ด้านบน คิดเห็น