> vietnamese > TQ-ASEAN > ASEAN > Trung tâm hội viên
Khai trương Hãng Hàng không Lan Thương - Mê Công liên doanh giữa Trung Quốc và Cam-pu-chia – Xây dựng kết nối khu vực
 Mới nhất:2017-10-11 20:50:06   Số lần đã xem:0 Nguồn gốc:CRI

\

Theo Hãng tin Trung Quốc: Ngày 9/10 theo giờ địa phương, tại thủ đô Nông Pênh, Cam-pu-chia, Hãng Hàng không Lan Thương – Mê Công liên doanh giữa Trung Quốc và Cam-pu-chia đã chính thức khai trương.

Tại lễ khai trương cùng ngày, Phó Thủ tướng Cam-pu-chia Hô Nan-hông cho biết, mong Hãng Hàng không Lan Thương – Mê Công sẽ xây dựng "đường cao tốc trên không" quan trọng từ Cam-pu-chia đến Trung Quốc và các nước khác trong khu vực sông Lan Thương – Mê Công, giúp Cam-pu-chia thu hút càng nhiều du khách, thúc đẩy giao lưu với Trung Quốc và các nước khác.

Hãng Hàng không Lan Thương – Mê Công tháng 3 năm ngoái đăng ký thành lập tại Nông Pênh, lấy Nông Pênh, Xiêm Riệp và cảng Xi-ha-núc-vin làm cơ sở hoạt động, bao gồm đường bay từ cảng Xi-ha-núc-vin đến Ma Cao vận hành thử từ tháng 9. Hiện nay, Cam-pu-chia có 7 hãng hàng không.

Thứ trưởng Hàng không dân dụng Vương quốc Cam-pu-chia Mao Ha-van-nan cho biết, đến năm 2020, Cam-pu-chia có kế hoạch hàng năm thu hút 2 triệu du khách Trung Quốc, mong Hãng Hàng không Lan Thương – Mê Công tạo dựng nên một cột mốc lịch sử nổi bật cho ngành hàng không dân dụng Cam-pu-chia.