> vietnamese > Tin tức > Quảng Tây > Trung tâm hội viên
Bài giới thiệu tình hình phát triển kinh tế xã hội trong 60 năm thành lập Khu tự trị Dân tộc Choang Quảng Tây
 Mới nhất:2018-08-09 17:26:31   Số lần đã xem:0 Nguồn gốc:BBRTV

Bài giới thiệu tình hình phát triển kinh tế xã hội trong 60 năm thành lập Khu tự trị Dân tộc Choang Quảng Tây

\

I. Cuộc biến đổi long trời lở đất

Nhà thơ thời nhà đường Trung Quốc Hàn Dũ từng có bài thơ viết về Quảng Tây như sau: Thương thương sâm bát quế, tư địa tại Thương Nam. Giang tác thanh la đới, sơn như bích ngọc trâm”. Quảng Tây trồng nhiều cây quế, từ thời cổ đã có truyền thuyết kể rằng, nàng tiên nữ mang theo hạt giống của cây quế bay qua Quảng Tây, thấy Quảng Tây non xanh nước biếc mà lưu luyến không nỡ rời đi, thế là nàng đã gieo xuống 8 hạt giống cây quế tại Quảng Tây, vì thế Quảng Tây lại được gọi là “Bát quế”. Quảng Tây nằm trong khu vực Lĩnh Nam có non nước kỳ diệu tươi đẹp, trong lịch sử Quảng Tây với Quảng Đông, Hồng Kông, Ma Cao đều thuộc một khu vực, đặc điểm địa lý quan trọng nhất là ven biển, ven sông và ven biên giới. Trước hết là ven biển, Quảng Tây là tỉnh khu duy nhất trong miền Tây Trung Quốc có cửa cảng hướng ra biển, huyện Hợp Phố sớm từ thời nhà Hán đã là một trong những bến cảng khởi đầu của con đường tơ lụa triển biển. Thứ hai là ven sông, 70% nước sông của hệ thống sông Châu Giang là bắt nguồn từ Quảng Tây, hầu hết các thành phố của Quảng Tây đều được xây dựng dọc theo sông; cuối cùng là ven biên giới, Quảng Tây tiếp giáp với Việt Nam, là tỉnh khu duy nhất của Trung Quốc tiếp giáp với ASEAN trên đất liền và trên biển, mức mậu dịch biên giới dẫn đầu Trung Quốc.

Quảng Tây hiện có hơn 56 triệu dân số, trong đó hơn 20 triệu người là dân tộc thiểu số (hơn 18 triệu người là dân tộc Choang), là tỉnh khu có số người dân tộc thiểu số nhiều nhất Trung Quốc. Khu tự trị dân tộc Choang được thành lập vào năm 1958, nên có khi Quảng Tây còn được gọi là “Quê Choang”. Do sự cố gắng phấn đấu của mấy đời người, Quảng Tây đã từ một tỉnh khu hoang vu trở nên phồn vinh, từ nghèo khó trở nên giàu có, từ một tỉnh khu khép kín đi tới mở cửa, từ lạc hậu đi tới tiến bộ, và các lĩnh vực kinh tế xã hội đã có sự biến đổi long trời lở đất.

Vì nguyên nhân lịch sử, Quảng Tây phát triển khá muộn so với những tỉnh khác, khi thành lập vào năm 1958, GDP trong khu mới chỉ có 2,45 tỷ đồng NDT, đến năm 1978 tăng lên đến 7,58 tỷ đồng NDT. Theo đà bắt đầu công cuộc cải cách mở cửa, Quảng Tây giống như các tỉnh khác của Trung Quốc đã hướng tới thế giới, đến năm 1998 GDP đã đạt 191,1 tỷ đồng NDT. Bước vào thế kỷ mới, Quảng Tây lại tăng nhanh nhịp bước phát triển, năm 2011 GDP lần đầu tiên đột phá con số 1000 tỷ đồng NDT, chỉ mất 6 năm, đến năm 2017 GDP lại tăng gấp đôi, đột phá 2000 tỷ đồng NDT, tăng gấp hơn 800 lần so với 60 năm trước. Trong khi đó, tổng mức doanh thu tài chính, đầu tư bất động sản toàn xã hội và tổng kim ngạch xuất nhập khẩu mậu dịch đối ngoại cũng không ngừng tăng lên, thực lực kinh tế đã khác nhiều so với nhiều năm qua.

Hạ tầng cơ sở hoàn thiện rõ rệt. Đường sắt cao tốc từ không đến có, tổng lộ trình vận hành đạt 1751 km, đến thẳng tới 12 thành phố trong khu và tất cả các tỉnh xung quanh, tổng lộ trình đường cao tốc đột phá 5000 km, 89% huyện đã khai thông đường cao tốc, lượng ăn nhả du khách qua sân bay trong năm vượt quá 24 triệu lượt người, lượng ăn nhả bến cảng năm ngoái khoảng 350 triệu tấn, lượng ăn nhả công-te-nơ là 31,9 triệu hòm tiêu chuẩn. Thành phố Nam Ninh đã khai thông hai tuyến đường tàu điện ngầm, trở thành thủ phủ đầu tiên sử dụng tàu điện ngầm trong những khu tự trị dân tộc thiểu số. Những vùng sâu vùng xa Quảng Tây dã thoát khỏi lịch sử “ra ngoài phải đi bộ, chiếu sáng dùng đèn dầu, uống nước phải vai gánh, liên lạc bằng tiếng kêu”, đã thực hiện khai thông đường bộ, cung cấp điện và nước, phủ sóng đài phát thanh, truyền hình và mạng lưới tại các thôn.

Tốc độ nâng cấp chuyển dạng tăng rõ rệt. Con số ưu hóa kết cấu ngành nghề trong 3 lần là 14.2∶45.6∶40.2, ngành thứ 3 đã góp phần quan trọng cho nền kinh tế tăng trưởng. Đẩy nhanh phát triển ngành ưu thế truyền thống như ngành đường ăn, nhôm, cơ khí và luyện kim “sáng nghiệp lần thứ hai”, dốc sức phát triển các ngành nghề mới mang tính chiến lược như công nghệ thông tin đời mới, chế tạo thiết bị thông minh, bảo vệ môi trường tiết kiệm năng lượng, y dược sinh học, vật liệu mới, xe hơi năng lượng xanh sạch và bảo vệ sức khỏe v.v, những ngành công nghiệp với dịch vụ kinh doanh chính có thu nhập hơn 100 tỷ NDT đã tăng lên tới 10 dự án (1 ngành nghề đạt 100 tỷ NDT là ngành điện lực; 8 ngành nghề có thu nhập 200 tỷ đồng là ngành kim loại màu, xe hơi, cơ khí, dầu mỏ hóa công, thông tin điện tử, luyện kim, vật liệu xây dựng, sản xuất giấy và gia công gỗ; 1 ngành nghề có thu nhập 400 tỷ đồng NDT là thực phẩm), trong đó, 8 ngành nghề như thông tin điện tử v.v đột phá 200 tỷ đồng NDT, ngành thực phẩm đột phá 400 tỷ đồng NDT. Tổng mức tiêu thụ du lịch của Quảng Tây trung bình tăng 26,8%/năm, mức giao dịch thương mại điện tử tăng 53,3%/năm.

Sức sống tăng cường rõ rệt. Trong 5 năm nay, Quảng Tây đã hủy bỏ, giảm nhẹ, điều chỉnh hơn 2000 thủ tục thẩm duyệt hành chính, trước tiên thực hiện mô hình đăng ký thương mại “chứng chỉ hợp nhất, một chứng chỉ kinh doanh và một mã vạch tín dụng xã hội”, bình quân mỗi ngày tăng hơn 2000 hộ chủ thể thị trường đến đăng ký. Quảng Tây đã phát triển thành một tỉnh khu lớn có cửa khẩu trong nước Trung Quốc, có 21 cửa khẩu cấp 1 nhà nước, 4 cửa khẩu cấp 2, 12 cửa khẩu biên giới trên đất liền. Tổng mức thanh toán bằng Nhân dân tệ xuyên biên giới đứng đầu bảng trong các tỉnh khu biên giới và tỉnh khu miền Tây Trung Quốc, đã thành công vận hành “một ô cửa” mậu dịch quốc tế đầu tiên tại miền Tây Trung Quốc, giành được nhiều thành quả sáng tạo đạt trình độ tiên tiến thế giới trong nhiều lĩnh vực như máy động cơ dầu ma-dút, nhôm hợp kim, sản xuất chất liệu graphene 3D, xử lý phế thải công nghiệp, ươm giống lúa nước tạp giao v.v.

Cuộc sống nhân dân được cải thiện rõ rệt. Thu nhập bình quân đầu người trong thành thị và nông thôn lần lượt đột phá 30 nghìn và 10 nghìn đồng Nhân dân tệ. 5 năm gần đây, Quảng Tây tổng cộng đã giúp 7, 04 triệu người thoát nghèo, số người nghèo khó giảm hơn 1,17 triệu người/năm, giúp hơn 5 triệu người giải quyết vấn đề nhà ở và giúp 17,796 triệu người giải quyết vấn đề nước sinh hoạt. Tỷ trọng của Kinh phí giáo dục tài chính công cộng trong kinh phí chi tiêu tài chính công cộng chiếm vị trí thứ ba trong cả nước, tỷ lệ học tập trước tuổi vào học, tỷ lệ củng cố giáo dục nghĩa vụ, tỷ lệ vào học trung học phổ thông, tỷ lệ vào học giáo dục cao đẳng đạt 82,7%、94%、88,5%、35%. Quảng Tây sở hữu 80 trường đại học cao đẳng, sinh viên đạt 1 triệu 148 nghìn 600 người, trong đó, trường đại học Quảng Tây thuộc trường đại học cao đẳng được trong điểm xây dựng nằm trong “dự án 211”. Quảng Tây còn thành công tổ chức các cuộc thi quốc tế như Giải vô địch Thể dục dụng cụ thế giới lần thứ 45, giải đua xe đạp vòng quanh Quảng Tây lần thứ nhất, giải mời bóng đá “cúp Trung Quốc” lần thứ hai.

\

II.   Nhà vườn hài hòa tươi đẹp

Ngạn ngữ Trung Quốc có câu: “Những nơi đoàn kết mới có được cuộc sống hạnh phúc.” Quảng Tây chính là một ví dụ như vậy, tại đây xã hội hài hòa ổn định, nhân dân các dân tộc đoàn kết với nhau, biên giới ổn định, môi trường sinh thái tốt đẹp, với sức hút độc đáo và sắc thái dân tộc rực rỡ, nơi đây cũng đã thu hút ánh mắt của càng nhiều người.

Quảng Tây là một vườn nhà dung hòa các dân tộc. Quảng Tây đã tập trung 12 dân tộc thế cư như dân tộc Choang, Hán, Dao, Mèo, Động v.v... cùng với 44 dân tộc khác, có 1 triệu 135 nghìn 200 gia đình có thành viên dân tộc thiểu số và dân tộc Hán, trong gia đình có 2 dân tộc thiểu số trở lên đạt tới 143 nghìn hộ, tình cảm giữa các dân tộc như anh em ruột thịt, chung sống hài hòa, đã hình thành một tính cách khu vực bao dung mở cửa, đan xen lẫn nhau. Quan hệ giữa các dân tộc tại Quảng Tây đã liên tiếp 10 năm trở thành một chỉ tiêu phát triển xã hội có sự hài lòng cao nhất của nhân dân, được Trung Ương tôn vinh là gương mẫu tiến bộ đoàn kết các dân tộc toàn quốc.

Quảng Tây là một vườn nhà với phong cảnh tươi đẹp. Mọi người đều nói “Quế Lâm sơn thủy giáp thiên hạ” (non nước Quế Lâm đẹp nhất thiên hạ)”, thực ra “Quảng Tây nơi nào cũng đẹp như Quế Lâm”, mỗi địa phương đều có thắng cảnh non nước và thương hiệu du lịch của riêng mình. Ví dụ như, ruộng bậc thang Long Tích Long Thắng được ví là ruộng bậc thang bắc lên trời lớn nhất thiên hạ, Kênh Linh Cừ Hưng An thường được so sánh với Vạn Lý Trường Thành ở niềm Bắc; Bãi biển Ngân Thán được tôn vinh là bãi biển đẹp nhất thiên hạ; đảo Vi Châu Bắc Hải là đảo núi lửa trẻ nhất, lớn nhất Trung Quốc và cũng là một trong mười biển đảo đẹp nhất Trung Quốc; Vịnh Tam Nương Khâm Châu là “xứ sở của cá heo trắng Trung Hoa”; Cụm hố trời Phượng Sơn Lạc Nghiệp là cụm hố trời lớn nhất thế giới, thu hút nhiều nhà khám hiểm trong và ngoài nước đến thăm; tranh vách đá Hơn Sơn Ninh Minh là di sản văn hóa thế giới, cũng là một trong những tranh vách đá thời cổ lớn nhất, quy mô nhất thế giới; thác nước Đức Thiên là thác nước xuyên quốc gia lớn nhất Châu Á. Những cảnh đẹp này đều khiến người ta lưu luyến, không nỡ rời xa.

Quảng Tây là một vườn nhà có nền văn hóa sán lạn. Thời cổ Quảng Tây thuộc vùng đất Bách Việt, có nền văn hóa lịch sử sâu đậm, văn hóa nông canh, văn hóa hải dưong, văn hóa biên quan, văn hóa cách mạng, văn hóa dân tộc đã hòa hợp cùng tồn tại trên mảnh đất tươi đẹp và kỳ diệu này. Theo sự phát hiện của khảo cổ và thăm dò về gien, nguồn gốc của lúa gạo chính là ở khu vực Nam Ninh lấy huyện Long An làm trung tâm, là cái nôi của nền văn hóa lúa gạo thế giới. Quảng Tây được tôn vinh là “miền quê của dân ca thế giới”, ca tiên Chị Ba Lưu là một danh hiệu độc đáo của nền văn hóa dân tộc Quảng Tây, chương trình biểu diễn thực cảnh “Ấn tượng Chị Ba Lưu” do Trương Nghệ Mưu đạo diễn đến tối hàng ngày đều được trình diễn tại Dưong Sóc, chương trình đã mở ra con đường đầu tiên về thường niên biểu diễn thực cảnh sơn thủy cỡ lớn trên thế giới, khiến đồng bào các dân tộc thiểu số có thể bước lên sân khấu, vừa làm giầu gia đình, lại làm phong phú trí thức của mình. Ngày hội “Mồng 3 tháng 3 dân tộc Choang” là ngày tết truyền thống của nhân dân Quảng Tây, cũng là ngày nghỉ đặc biệt của Quảng Tây, và đã trở thành một ngày tết liên hoan, một ngày tết nghệ thuật dân tộc mà mọi nhà vui sướng ca hát, khách đông tấp nập tại Quảng Tây.

Quảng Tây là một vườn nhà xanh sạch, dưỡng sinh. Quảng Tây là một trong những tỉnh khu có môi trường sinh thái tốt nhất Trung Quốc, được Chủ tịch Tập Cận Bình khen là “ưu thế sinh thái đáng quý”, tỷ lệ che phủ rừng đạt 62,2%, chất lượng sinh thái thực vật và trình độ cải thiện sinh thái thực vật dẫn đầu cả nước. Số lượng ngày chất lượng không khí của các thành thị ở mức “tốt” và tỷ lệ chất lượng sông ngòi chính đạt tiêu chuẩn giữ vị trí dẫn đầu cả nước. Quảng Tây thuộc vùng khí hậu cận nhiệt đới gió mùa, mùa đông ngắn và mùa hè dài, ánh nắng mặt trời đầy đủ, khí hậu mát mẻ, sống lâu trường thọ. Theo số liệu thống kê, Quảng Tây có 25 huyện được trao tặng danh hiệu “Quê hương trường thọ Trung Quốc”, chiếm 1/3 cả nước, là tỉnh khu có “Quê hương trường thọ” nhiều nhất Trung Quốc. Trong đó, Huyện tự trị dân tộc Dao Ba Mã với dân số là 300 nghìn người thì có 96 người trăm tuổi, trung bình 100 nghìn người thì có 32 người trăm tuổi, số người trăm tuổi chiếm đầu bảng xếp hạng thế giới, được Hội y học tự nhiên quốc tế bình chọn là “Quê hương trường thọ thế giới”. Hàng năm, rất nhiều người đến từ khắp nơi như loài chim di cư đến Ba Mã nghỉ mát, dưỡng sinh.

\

III.   Mở cửa hợp tác phát triển nhanh

60 năm trôi qua như một bài hát, 60 năm thu được trái cây nặng trĩu. Quảng Tây giành được những bước phát triển vượt bậc, không những vì có điều kiện thiên nhiên độc đáo, mà còn vì kiên trì đi theo con đường mở cửa đối ngoại.

Quảng Tây là một trong ba tỉnh khu đầu tiên thực thi các chính sách thí điểm của CEPA tại nội địa Trung Quốc, và đã trở thành nơi cung cấp nguyên liệu, cung cấp nông sản phẩm, nơi xuất khẩu lao động và nơi di chuyển tiếp nhận ngành nghề của Hồng Kông, Ma Cao, còn Hồng Kông thì đã liên tiếp nhiều năm trở thành nguồn vốn ngoại thương lớn nhất, đối tác mậu dịch lớn thứ hai, địa điểm đầu tư quan trọng của Quảng Tây.

Hiện nay, Quảng Tây đang quy hoạch xây dựng 8 tuyến đường sắt và 9 tuyến đường cao tốc kết nối với Quảng Đông, Hồng Kông, Ma Cao, hiện đã hoàn thành “4 tuyến đường sắt, 5 tuyến đường cao tốc (8 tuyến đường sắt là tuyến đường sắt Liễu Châu – Thiệu Quan, Liễu Châu – Quảng Châu, Hợp Phố - Trạm Giang, Trương Gia Giới – Quế Lâm – Ngọc Lâm – Trạm Giang – Hải Khẩu, Qúy Dương – Quảng Châu, Nam Ninh – Quảng Châu, Lê Đường – Trạm Giang, Lạc Dương – Trạm Giang. 9 tuyến đường cao tốc là tuyến đường cao tốc Hợp Phố - Sơn Khẩu, Linh Phong – Hạ Châu, Thương Ngô – Uất Nam, Sầm Khê – La Định, Sầm Khê – Thủy Văn, Ngô Châu – Hoàn Thành, Ngọc Lâm – Trạm Giang (Đoạn Quảng Tây), Phố Bắc – Bắc Lưu, Hạ Châu – Liên Sơn. 4 tuyến đường sắt đã hoàn thành là tuyến đường sắt Qúy Dương – Quảng Châu, Nam Ninh – Quảng Châu, Lê Đường – Trạm Giang, Lạc Dương – Trạm Giang. 5 tuyến đường cao tốc đã hoàn thành bao gồm tuyến đường cao tốc Hợp Phố - Sơn Khẩu, Linh Phong – Hạ Châu, Thương Ngô – Uất Nam, Sầm Khê – La Định, Sầm Khê – Thủy Văn), hàng ngày có hơn 100 cặp đôi tàu cao tốc đi lại giữa Quảng Tây và Quảng Đông, thực hiện vận hành “xe buýt hóa”, 2000 tấn tàu thủy từ Nam Ninh đi qua Tây Giang và Châu Giang có thể đến thẳng Quảng Đông, Hồng Kông, Ma Cao, sây bay Nam Ninh và Quế Lâm đều đã khai thông chuyến bay thẳng đến Hồng Kông, cầu Hồng Kông – Châu Hải – Ma Cao và tuyến tàu cao tốc Quảng Châu – Thâm Quyến – Hồng Kông hết nối Hồng Kông với nội địa sắp khai thông, nhân dân hai bên qua lại sẽ ngày càng tiện lợi.

“Một Vịnh kết nối 11 nước, giao lưu tốt lành Đông – Trung - Tây”. Là cửa sổ và địa điểm hợp tác mở cửa hướng tới ASEAN, vị thế của Quảng Tây trong bố cục mở cửa đối ngoại nhà nước đã ngày càng rõ rệt và có nhiều mặt sàn hợp tác đối ngoại. Trong đó, Hội chợ triển lãm Trung Quốc – ASEAN là một trong những hội chợ triển lãm quốc tế cấp bậc cao nhất, được sự ủng hộ trọng điển của nhà nước, 14 khóa trước của hội chợ đã có 67 người lãnh đạo Trung Quốc và các nước ASEAN cùng với hơn 2900 khách mời cấp bộ trưởng đến dự, thành công tổ chức 206 lần tọa đàm chuyên nghiệp, thu hút 661 nghìn thương gia trong và ngoài nước tham gia hội chợ. Quảng Tây còn với các tỉnh và thành phố khác của Trung Quốc như Trùng Khánh, Quý Châu, Cam Túc v.v... và Xin-ga-po cùng thúc đẩy xây dựng hành lang hướng Nam kết nối Trung Quốc-Xin-ga-po, xây dựng một hành lang thương mại đường bộ và đường biển quốc tế mới kết nối hữu cơ với “Một vành đai, một con đường”. Trong lúc này, Quảng Tây cũng đã và đang có sự giao lưu về thương mại mậu dịch với 194 quốc gia và khu vực trên thế giới, xây dựng 97 cặp đôi quan hệ thành phố hữu nghị quốc tế, thành công tổ chức hàng loạt hoạt động quốc tế cỡ lớn, và có 6 nước đặt Tổng lãnh sự quán tại Nam Ninh, các doanh nghiệp đứng trong Top 500 thế giới đã đặt trụ sở tại Quảng Tây, ASEAN cũng liên tiếp 17 năm là bầu bạn mâu dịch lớn nhất của Quảng Tây.

Hiện nay, Quảng Tây lấy việc xây dựng hành lang hướng Nam kết nối Trung Quốc-Xin-ga-po làm điểm nắm bắt quan trọng trong việc tham gia xây dựng “Một vành đai, một con đường”, hội tụ trong nước, kết nối thế giới, dốc sức liên kết và hòa nhập với các hướng Nam, Bắc, Đông, Tây xung quanh Quảng Tây, xây dựng một bố cục mới phát triển mở cửa toàn phương vị, và hội tụ vào phía Đông cũng chính là tích cực hội tụ vào việc xây dựng Khu kinh tế đồng bằng châu thổ sông Châu Giang và Khu vịnh lớn Quảng Đông, Hồng Kông, Ma Cao.

\

IV.   Phấn đấu xây dựng tương lai tươi sáng

Trong những năm tháng đặc biệt, trên mảnh đất Quảng Tây, tinh thần phấn đấu đã được truyền từ đời này sang đời khác, động lực phát triển dồi dào, ánh sáng của nền văn minh luôn rực rỡ phát sáng, Quảng Tây đang dần trở thành một trong những khu vực có giá trị đầu tư và có tiềm năng phát triển nhất trong nội địa Trung Quốc. Khu tự trị Dân tộc Choang đã trải qua 60 năm và đó cũng là một hình ảnh thu nhỏ của lịch trình phát triển nhà nước Trung Quốc. Thời đại mới hiện nay đã kể cho chúng ta biết rằng: “hạnh phúc là kết quả của sự phấn đấu và nỗ lực”, “Phấn đấu tức là hạnh phúc”, chỉ cần chúng ta vững bước tiến, luôn thành công thì nhất định sẽ có một tương lai vô cùng tốt đẹp.

"Quy hoạch 5 năm lần thứ 13" là quy hoạch chiến lược giai đoạn quyết thắng thực hiện hoàn thành xây dựng xã hội khá giả toàn diện của Trung Quốc, chỉ trong lĩnh vực hạ tầng cơ sở quan trọng, xây dựng thành phố và nông thôn, Quảng Tây đã ẩn chứa nhiều cơ may phát triển đầu tư trị giá nghìn tỷ đồng nhân dân tệ. Quảng Tây thể theo tư duy làm lớn ngành đặc sắc, phát triển ngành yếu kém, tập trung nhóm ngành nghề, xây dựng ngành ưu thế, tạo động lực phát triển kinh tế mới, thiết thực thúc đẩy sự nghiệp nhân dân giàu có, chấn hưng Quảng Tây, cố gắng viết nên trang sử mới phát triển Quảng Tây thời đại mới, với thành tích xuất sắc đón chào kỷ niệm 40 năm cải cách mở cửa và 60 năm thành lập khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây.

Ngàn ngôn vạn ngữ đạo bất tận, chỉ đãi hoa khai tái phùng thời. Trên ngọn núi Bích Liên Dưong Sóc có một bức tranh thư pháp viết chữ “đới” trên tàng đá, một chữ “đới” đã bao gồm cả ý cảnh và tinh thần của 16 chữ là “Nhất đới giang sơn, cử thế vô song; thiếu niên nỗ lực, vạn cổ lưu phương”. Chữ “đới” là cái khâu của sự hợp tác, tình hữu nghị, nền văn hóa cũng như kinh tế.

Chúng tôi nhiệt liệt hoan nghênh các vị khách quý đến thăm Quảng Tây, thưởng thức cảnh đẹp, trải nghiệm sắc thái dân tộc, nếm thưởng món ngon của Quảng Tây, và tìm kiếm cơ hội hợp tác với Quảng Tây. Tôi tin rằng, một Quảng Tây với non xanh nước biếc, mở cửa hài hòa, tràn đầy sức sống sẽ để lại ấn tượng đặc biệt cho bạn. Tôi chờ đón các bạn tại Quảng Tây!

\

Cuối cùng, mời các bạn cùng thưởng thức MV của bài hát “Quảng Tây tươi đẹp”, đây là bài hát chủ đề của Lễ hội “Mông 3 tháng 3 dân tộc Choang”.