ห้ามพลาด "พบกันที่เต๋อหยาง ชมกุหลาบจีนกว่า 3 พันชนิด" ปลายก.ย.นี้
 การเผยแพร่:2018-08-10 15:46:46   ดูความถี่:0 แหล่ง:CRI

\

เทศกาลชมดอกเย่ว์จี้ (月季) หรือดอกกุหลาบจีนครั้งที่ 8 จะจัดขึ้นที่ "หุบเขากุหลาบจีน" แหล่งปลูกดอกเย่ว์จี้ในเขตเหมียนจู๋ เมืองเต๋อหยาง มณฑลเสฉวนของจีน ระหว่างวันที่ 28 ก.ย. - 28 ต.ค.นี้ ภายใต้ชื่อ "โรแมนติคแห่งกุหลาบ หอมนี้ที่เต๋อหยาง" โดยปีนี้จะแสดงดอกเย่ว์จี้กว่า 3,100 ชนิด

งานครั้งนี้มีพื้นที่จัดแสดงทั้งสิ้น 600,000 ตารางเมตร ทั้งแบบกลางแจ้งและในอาคาร ซึ่งเมืองและหน่วยงานต่างๆ ทั่วประเทศจีน ได้คัดสรรเย่ว์จี้สายพันธุ์ดีเด่นหรือสายพันธุ์ใหม่มาเข้าร่วมจัดแสดง นอกจากนี้ ยังมีโชว์ศิลปะการจัดดอกไม้ นิทรรศการภาพวาดและภาพถ่าย โซนจำลองปราสาทกุหลาบ ทะเลสาบกุหลาบ เมืองกุหลาบ และสวนกุหลาบแบบอังกฤษ เป็นต้น

\

อันที่จริงกุหลาบจีนกับกุหลาบทั่วไปที่คนไทยคุ้นเคย มีความงามคล้ายคลึงกันมาก เปรียบได้กับสองศรีพี่น้องที่งามงดด้วยกันทั้งคู่ ซึ่งหากมีโอกาสมาเที่ยวที่ "หุบเขากุหลาบจีน" ในช่วงเมษายน ก็จะได้สัมผัสถึงความหอมกรุ่นของกุหลาบจีนที่ขจรไปทั่ว ถ้ามาเที่ยวช่วงกันยายน จะได้ยลความงามที่หลากสีสันแบบเต็มตา

ในงานครั้งนี้ ยังมีการจัดประชุมฟอรั่มอุตสาหกรรมดอกเย่ว์จี้ งานแสดงคอนเสิร์ต งานประกวดดอกเย่ว์จี้ การแนะนำโครงการ การแลกเปลี่ยนและสัมผัสประสบการณ์ทางศิลปวัฒนธรรมต่างๆ การประกวดเทพีดอกเย่ว์จี้ การจัดแสดงภาพมงคลปีใหม่จีน เป็นต้น รับรองว่าใครที่มีโอกาสมาเที่ยวชม จะหอบความสุขกลับไปเต็มอิ่มแบบไม่มีผิดหวังแน่นอน ...ปลายกันยายนนี้ อย่าลืมว่าเรามีนัดพบกันที่เมืองเต๋อหยาง!

\

หุบเขากุหลาบจีน(China Rose Valley) ถ่ายโดย เลี่ยว จื้อเฉวียน


ช่องแนะนำ

ด้านบน คิดเห็น