> vietnamese > TQ-ASEAN > ASEAN > Trung tâm hội viên
Thông tin liên lạc ở vùng thảm họa động đất và sóng thần In-đô-nê-xi-a được khôi phục qua sửa chữa của doanh nghiệp Trung Quốc
 Mới nhất:2018-10-08 18:13:59   Số lần đã xem:0 Nguồn gốc:CRI

\

Sau khi tỉnh Xu-la-uê-xi ở miền Trung In-đô-nê-xi-a xảy ra trận động đất 7,4 độ rích-te và gây ra sóng thần, điện lực và thông tin liên lạc trong khu vực thảm họa bị tê liệt, giao thông đường biển, đường bộ và hàng không hoàn toàn bị gián đoạn. Các doanh nghiệp viễn thông Trung Quốc tại In-đô-nê-xi-a phản ứng nhanh chóng, ngày đêm phấn đấu, sửa chữa thiết bị liên lạc trong thời gian ngắn nhất, đảm bảo triển khai công việc cứu trợ thiên tai toàn diện.

Trận động đất mạnh xảy ra hồi 17 giờ 02 phút ngày 28/9. Trong vòng 5 phút, Trung tâm giám sát an ninh mạng Huawei ở In-đô-nê-xi-a đã khởi động quy trình quản lý thiên tai lớn của doanh nghiệp và quy trình thông báo tai nạn ba cấp, phối hợp các nguồn lực và lực lượng hỗ trợ kỹ thuật, triển khai công tác cứu hộ an ninh mạng. Văn phòng đại diện của Huawei tại In-đô-nê-xi-a ngay lập tức cử 21 nhân viên hỗ trợ hiện trường và 17 chuyên gia từ cơ quan điều phối, đồng thời thành lập “Phòng chiến tranh” (WAR ROOM) cùng với các nhà khai thác, khởi động việc sửa chữa không bị gián đoạn 24 giờ. Rất nhanh, nhóm giám sát “Phòng chiến tranh” đã thông báo có 145 yếu tố mạng không dây trong khu vực thảm họa xảy ra trục trặc, Văn phòng đại diện Huawei ở In-đô-nê-xi-a khẩn trương điều phối dự án và nguồn thầu phụ, cùng các khách hàng sửa chữa, trọng điểm đảm bảo máy dầu chính hoạt động bình thường, vật liệu dầu được bổ sung kịp thời và cáp quang chính được sửa chữa kịp thời; các nhà thầu phụ chung tăng đội sửa chữa hiện trường, máy dầu di động và các biện pháp cứu hộ khác. Nhóm dự án khẩn trương đi đến năm khu vực bị ảnh hưởng nặng nhất như Palu, Tobali, Pamona, Pendolo và Sumbersari từ các thành phố Gia-các-ta, Ma-ca-xa và Xu-ra-bay-a bằng đường bộ và đường hàng không để tiến hành sửa chữa thiết bị.

\

Xe tải dầu lớn không đi được vì đường bộ trong khu vực thảm họa bị hư hỏng nặng. Đội sửa chữa hiện trường thông qua tay xách nách mang, đi đường nhỏ, xách từng can dầu đến để tiếp nhiên liệu cho máy dầu, đảm bảo hoạt động của mạng.

  Ngay tối xảy ra trận động đất, đội cứu hộ đầu tiên của một doanh nghiệp Trung Quốc khác là doanh nghiệp viễn thông Trung Hưng (ZTE) ở In-đô-nê-xi-a cũng nhanh chóng đến hiện trường, đến phòng máy tính cốt lõi của khu vực khách hàng để đảm bảo thông tin liên lạc. Qua hơn 20 giờ phấn đấu liên tục, đã sửa chữa hàng trăm trạm điểm.

\

 Đến ngày 4 tháng 10, doanh nghiệp Trung Hưng đã cử 5 đợt nhân viên kỹ thuật đáp máy bay và tàu chiến quân sự đến khu vực thảm họa, sửa chữa kết nối hàng ngàn trạm điểm. Để khôi phục thông tin liên lạc ở vùng thảm họa với tốc độ nhanh nhất, vào ngày 6 và 7/10, doanh nghiệp Trung Hưng đã cử đợt kỹ sư thứ sáu và thứ bảy đến khu vực thảm họa để hỗ trợ.

Tại hiện trường Ma-ca-xa phòng máy Trung tâm khách hàng Xu-la-uê-xi gần khu vực thảm họa, các kỹ sư và kỹ thuật viên của doanh nghiệp Trung Hưng đã tụ họp ngay trong giờ phút đầu tiên sau trận động đất, phối hợp với khách hàng để theo dõi thống kê tức thì tình trạng của các trạm điểm, khẩn trương ấn định các kế hoạch đảm bảo, thực hiện sửa chữa từ xa 24 giờ trong ngày.

Nhóm khẩn cấp doanh nghiệp Trung Hưng thông qua các biện pháp thực hiện sửa chữa đường dây trạm điểm, đảm bảo tin nhắn thoại, tối ưu hóa dung lượng tức thì và mức độ che phủ, v.v, khiến các trạm điểm còn lại kết nối với khách hàng tối đa, để mọi người trong khu vực thảm họa có thể sớm khôi phục liên hệ với bên ngoài, cũng đã đảm bảo triển khai công việc cứu trợ thiên tai.

Hiện nay, thông tin liên lạc trong khu vực thảm họa đang trong khôi phục hoàn toàn.