> vietnamese > Tin tức > Quảng Tây > Trung tâm hội viên
Đại hội Thể thao Người khuyết tật châu Á Gia-các-ta khai mạc, số vận động viên Trung Quốc tham gia đạt mức cao kỷ lục
 Mới nhất:2018-10-08 18:23:17   Số lần đã xem:0 Nguồn gốc:CRI

Đại hội Thể thao Người khuyết tật châu Á lần thứ 3 ngày 6/10 đã khai mạc tại thủ đô Gia-các-ta của In-đô-nê-xi-a. Có khoảng 3.000 vận động viên đến từ 43 nước và vùng lãnh thổ tham dự Đại hội. Trong đó Trung Quốc có 232 vận động viên giành được tư cách tham gia Đại hội lần này. Đây là lần số vận động viên đông nhất kể từ khi Đoàn Thể thao Trung Quốc tham gia Đại hội Thể thao Người khuyết tật khu vực Viễn Đông và Nam Thái Bình Dương và Đại hội Thể thao Người khuyết tật châu Á.

Tối ngày 6/10, theo giờ địa phương, Lễ Khai mạc Đại  hội Thể thao Người khuyết tật châu Á lần thứ 3 đã diễn ra tại Sân vận động Gelora Bung Karno ở thủ đô Gia-các-ta, In-đô-nê-xi-a. Với chủ đề “Chúng ta là người một nhà”, Lễ Khai mạc bao gồm các phần đếm ngược thời gian, lễ vào sân, biểu diễn văn nghệ và thắp sáng ngọn lửa thiêng. Khi vào sân, Đoàn Thể thao Trung Quốc tay giương biểu ngữ tiếng Anh “Xin chào, In-đô-nê-xi-a” đã dẫn đến sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả.

Được biết, Đại hội lần này có 18 môn thi đấu như bắn cung, điền kinh, cầu lông, v.v, có tổng cộng 568 bộ huy chương. Có khoảng 3.000 vận động viên đến từ 43 nước và vùng lãnh thổ tham dự Đại hội lần này. Đại hội sẽ kéo dài đến ngày 13/10.

Theo Tổng Thư ký Đoàn Thể thao Trung Quốc Triệu Tố Kinh, các vận động viên Trung Quốc sẽ tham gia tranh tài ở 15 môn thi đấu như cử tạ, bắn súng và bơi lội, v.v, Đại hội lần này mong sẽ đạt được hai mục tiêu chính:

“Một là, chúng ta phải tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu ở châu Á, đồng thời chúng ta phải thể hiện phong cách của người khuyết tật Trung Quốc trong thời đại mới, phấn đấu thu hoạch tốt về thành tích thể thao và văn minh tinh thần. Hai là, chúng ta còn phải làm tốt sự chuẩn bị cho việc tham gia Thế vận hội Người khuyết tật Tô-ki-ô, làm tốt sự chuẩn bị đầy đủ cho việc chuẩn bị và tham gia thi đấu ở Thế vận hội Người khuyết tật Tô-ki-ô.”

Đại hội Thể thao Người khuyết tật châu Á có nguồn gốc từ Đại hội Thể thao Người khuyết tật khu vực Viễn Đông và Nam Thái Bình Dương, Đại hội Thể thao Người khuyết tật khu vực Viễn Đông và Nam Thái Bình Dương lần thứ nhất được tổ chức vào năm 1975, đến năm 2010 được đổi tên thành Đại hội Thể thao Người khuyết tật châu Á. Đại hội Thể thao Người khuyết tật châu Á lần thứ nhất tổ chức tại Quảng Châu Trung Quốc. Đại hội Thể thao Người khuyết tật châu Á lần thứ tư sẽ tổ chức tại Hàng Châu Trung Quốc năm 2022. Trung Quốc đã cử Đoàn Thể thao tham gia Đại hội Thể thao Người khuyết tật khu vực Viễn Đông và Nam Thái Bình Dương lần thứ ba vào năm 1982, Trung Quốc đã duy trì vị trí đứng đầu trong tổng số huy chương vàng và tổng số huy chương trong tám kỳ Đại hội liên tiếp kể từ Đại hội Thể thao Người khuyết tật khu vực Viễn Đông và Nam Thái Bình Dương lần thứ tư năm 1986.

\

\

\