> vietnamese > Tin tức > Quảng Tây > Trung tâm hội viên
Giải Bóng chuyền nữ vô địch thế giới bước vào giai đoạn hai, đội tuyển Trung Quốc thắng đội tuyển Thái Lan với tỉ số 3: 0
 Mới nhất:2018-10-08 18:27:29   Số lần đã xem:0 Nguồn gốc:CRI

Ngày 7/10, Giải Bóng chuyền nữ vô địch thế giới năm 2018 đã triển khai thi đấu toàn diện ở giai đoạn hai, đội tuyển Trung Quốc chuyển sang thi đấu ở Ô-xa-ca đã thắng đội tuyển Thái Lan với tỉ số 3:0.

Trong thi đấu vòng bảng, đội tuyển Trung Quốc đã thắng các đội tuyển Cu Ba, Thổ Nhĩ Kỳ, Ca-na-đa và Bun-ga-ri, nhưng đã thua đội tuyển I-ta-li-a, bước vào thi đấu ở giai đoạn hai với thành tích thua một trận thắng bốn trận. Điều này có nghĩa là muốn lọt vào vòng sáu đội mạnh, thì không được thua trong trận thi đấu với đội tuyển Thái Lan. Trong trận thi đấu tối ngày 7/10, mặc dù đội tuyển Trung Quốc cuối cùng đã thắng đội tuyển Thái Lan với tỉ số 3:0, nhưng nhìn lại cả trận đấu, đội tuyển Trung Quốc vẫn gặp những thách thức, đặc biệt là trong giai đoạn mở đầu bị dẫn điểm trước, set một thắng sát nút với tỉ số 28:26, set cuối cùng cũng chỉ thắng hai điểm với tỉ số 25:23. Sau trận đấu, cầu thủ tay đập giữa-phụ công Viên Tâm Nguyệt, (Yuan Xinyu), người đã đóng góp 11 điểm cho trận thắng, nói rằng đội tuyển Trung Quốc đã giành chiến thắng do đã được chuẩn bị đầy đủ và có sự kiên nhẫn hơn trên sân đấu, Đồng thời, cũng đã thu hoạch được một số kinh nghiệm đáng để tổng kết qua trận đấu:

“Trận đấu ngày hôm nay với đội tuyển Thái Lan khá gay go, chúng tôi cũng đã làm tốt sự chuẩn bị cho tình huống xấu nhất, đội tuyển Thái Lan cũng đã gây ra một số mối đe dọa nhất định cho việc phòng thủ của chúng tôi, chúng tôi còn có thể làm tốt hơn trong khâu phòng thủ.”

\

Khi đối mặt với sự phòng thủ ngoan cường của đội tuyển Thái Lan, đội tuyển Trung Quốc cuối cùng đã giành chiến thắng. Huấn luyện viên trưởng Lang Bình (Lang Ping) đã khẳng định biểu hiện của các cầu thủ trong trận đấu này:

“Tôi thấy cách kiểm soát bóng của đội tuyển Thái Lan, sự phối hợp ăn ý của họ, cách phát bóng của họ, cho đến này đều rất có đặc điểm, tuy nhiên đội tuyển Trung Quốc cuối cùng đã chịu đựng được sự phòng thủ và tấn công của đội Thái Lan, Tôi mừng cho các cầu thủ và hy vọng rằng chúng tôi có thể có sự nâng cao trong các trận đấu sau.”

Điều đáng nhắc là, cầu thủ trẻ Cung Tường Vũ (Gong Xiangyu) đã thi đấu xuất sắc trong trận đấu này, giành được 18 điểm và trở thành cầu thủ giành điểm nhiều thứ hai của đội tuyển Trung Quốc sau chủ công Chu Đình (Zhu Ting). Huấn luyện viên trưởng Lang Bình đã đánh giá cao biểu hiện của Cung Tường Vũ, và đã đưa ra những kỳ vọng cao hơn với cầu thủ này:

“Tôi thấy hôm nay Cung Tường Vũ biểu hiện rất tốt, là cầu thủ trẻ, chúng tôi cũng mong Vũ được nâng cao nhiều hơn trong thi đấu gian khổ. Ví dụ, nếu gặp các đội châu Âu và Mỹ, trong tình hình chặn bóng trên lưới rất nghiêm ngặt, Vũ có thể có nhiều kỹ thuật hơn để vượt qua sự chặn bóng trên lưới, có sự nâng cao nhiều hơn trong tình hình đối thủ gây áp lực rất lớn trên lưới và chuyền một, có thể tích lũy nhiều kinh nghiệm hơn. ”

\

Huấn luyện viên trưởng Lang Bình cho biết, mỗi đối thủ trong giai đoạn hai đều có đặc điểm, mỗi trận đấu đều phải được chuẩn bị cẩn thận.”.