เซาตูเมและปรินซิปีหวังส่งเสริมการติดต่อและความร่วมมือกับตลาดจีน
 การเผยแพร่:2018-11-08 16:44:48   ดูความถี่:0 แหล่ง:cri

\

เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายนที่ผ่านมา นายดานิโล อากีอาร์(Danilo Aguiar) ผู้แทนสมาคมการค้าอุตสาหกรรมเกษตรกรรมและการบริการสาธารณรัฐประชาธิปไตยเซาตูเมและปรินซิปี ได้กล่าวขณะร่วมงานมหกรรมสินค้านำเข้านานาชาติจีน(CIIE)ครั้งแรกว่า หวังว่าจะแสดงเงื่อนไขการพัฒนาประเทศให้เป็นที่ประจักษ์แก่สายตาวิสาหกิจจีนได้ในงานครั้งนี้ และประสบความสำเร็จในการแสวงหาหุ้นส่วนความร่วมมือกับจีน

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม ปี 2016 ประเทศเซาตูเมและปรินซิปีฟื้นฟูความสัมพันธ์ทางการทูตกับจีน ซึ่งนายอากีอาร์กล่าวว่า เซาตูเมและปรินซิปีรู้สึกยินดีที่ได้มีจีนเป็นหุ้นส่วนความร่วมมือ เชื่อว่าการร่วมมือกับจีนสามารถกระตุ้นการพัฒนาด้านต่างๆของประเทศได้เป็นอย่างดี

นายอากีอาร์กล่าวว่า ปัจจุบันเซาตูเมและปรินซิปีกับจีนยังไม่มีการติดต่อทางคมนาคมโดยตรง ระหว่างงานมหกรรมสินค้านำเข้านานาชาติของจีนครั้งนี้ เขาได้พบปะกับวิสาหกิจทั้งจีนและต่างประเทศที่มีความสำคัญต่อการนี้ หวังว่าจะได้รับผลคืบหน้าในด้านนี้ นอกจากนี้ เขายังเน้นว่า ข้อริเริ่ม "1 แถบ 1 เส้นทาง" มีความหมายสำคัญต่อเซาตูเมและปรินซิปี ซึ่งเป็นประเทศหมู่เกาะเล็กๆ โดยหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะส่งเสริมการติดต่อและการเชื่อมโยงกับประเทศอื่นๆ โดยเฉพาะกับประเทศที่มีตลาดใหญ่หลวงอย่างจีน ที่สามารถสนองความต้องการการส่งออกของประเทศเซาตูเมและปรินซิปีได้เป็นอย่างดี


ขอแนะนำให้คุณอ่าน

ช่องแนะนำ