รองประธานคณะกรรมการประจำสภาผู้แทนประชาชนแห่งชาติจีนเยือนไทย
 การเผยแพร่:2018-11-08 16:53:44   ดูความถี่:0 แหล่ง:Xinhua

สำนักข่าวซินหวา รายงานว่า ระหว่างวันที่ 4 – 8 พฤศจิกายน นายจาง ชุนเสียน รองประธานคณะกรรมการประจำสภาผู้แทนประชาชนแห่งชาติจีน ได้นำคณะเยือนประเทศไทย ตามคำเชิญจากสภานิติบัญญัติแห่งชาติ โดยได้พบกับนายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ และนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี

นายจาง ชุนเสียน กล่าวว่า จีนไทยใช่อื่นไกล พี่น้องกัน ประชาชน 2 ประเทศมีความรักความผูกพันธ์ฉันพี่น้อง หลายปีมานี้ ภายใต้กรอบ "หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง" ความร่วมมือในทุกด้านระหว่างจีน-ไทยเดินหน้าอย่างลึกซึ้ง นำมาซึ่งประโยชน์ที่แท้จริงแก่ประชาชนทั้งสองประเทศ พวกเราต้องปฏิบัติตามความเห็นร่วมกันของผู้นำของ 2 ประเทศ เสริมสร้างการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือขององค์กรนิติบัญญัติ ตลอดจนส่งเสริมการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือในทุกด้าน และผลักดันให้ความสัมพันธ์หุ้นส่วนเชิงยุทธศาสตร์รอบด้านจีน-ไทยพัฒนาก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง

ด้านนายพรเพชร วิชิตชลชัย และนายวิษณุ เครืองาม กล่าวว่า มิตรภาพไทย-จีนมีมาช้านาน ฝ่ายไทยชื่นชมข้อริเริ่ม "หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง" อย่างสูง ขอแสดงความยินดีที่จีนจัดงานมหกรรมสินค้านำเข้านานาชาติด้วยความสำเร็จ และหวังว่าจะมีการกระชับการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือกับฝ่ายจีนในทุกด้านอย่างต่อเนื่อง


ขอแนะนำให้คุณอ่าน

ช่องแนะนำ

ด้านบน คิดเห็น