สถานทูตจีนประจำพม่าจัดงานเลี้ยงต้อนรับเทศกาลตรุษจีน
 การเผยแพร่:2019-02-03 14:59:33   ดูความถี่:0 แหล่ง:CRI

\

เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา สถานทูตจีนประจำพม่าจัดงานเลี้ยงเนื่องในโอกาสเทศกาลตรุษจีนที่กรุงย่างกุ้ง นายจอ ถิ่น ส่วย (Kyaw Tint Swe)  รัฐมนตรีประจำสำนักที่ปรึกษาแห่งรัฐของพม่า เจ้าหน้าที่จากหน่วยงานรัฐบาลของพม่า ชาวพม่าเชื้อสายจีน ชาวจีนโพ้นทะเลที่อาศัยอยู่ในพม่า ผู้แทนจากบริษัทจีนที่ดำเนินงานในพม่า ทูตานุทูตจากประเทศต่าง ๆ ที่ประจำพม่า จำนวนว่า 800 คน ได้เข้าร่วมงานฉลองเทศกาลตรุษจีน  และในวันเดียวกัน ยังมีการจัดนิทรรศการภาพถ่ายเกี่ยวกับ 40 ปีแห่งการปฏิรูปและเปิดประเทศของจีน ดึงดูดความสนใจจากแขกผู้มีเกียรติในงาน

\

ช่วงบ่ายวันเดียวกัน นายหง เลี่ยง เอกอัครราชทูตจีนประจำพม่ากล่าว อวยพรขอให้แขกที่มาร่วมงาน และประชาชนจีน-พม่า ให้มีความสุข ชีวิตราบรื่นในปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง

\

นายจอ ถิ่น ส่วยได้กล่าวคำปราศรัยในงานว่า นับเป็นครั้งที่ 4 ที่ได้มาร่วมงานเลี้ยงต้อนรับเทศกาลตรุษจีนที่จัดโดยสถานทูตจีนประจำพม่า รู้สึกดีใจเป็นอย่างยิ่งที่สหายชาวจีนและพม่าได้มารวมตัวกันที่นี่ ปี 2018 ที่ผ่านมา ความสัมพันธ์ระหว่างจีน-พม่ามีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ความร่วมมือในด้านต่าง ๆ ระหว่างสองประเทศ ประสบผลสำเร็จเป็นที่น่าพอใจ และเชื่อว่า ปีใหม่นี้ ภายใต้ความพยายามของประชาชนทั้งสองประเทศ มิตรภาพระหว่างจีน-พม่าที่สืบทอดมาแต่อดีต จะพัฒนาก้าวหน้าต่อไป (Bo/Zi/Zheng)

\


ขอแนะนำให้คุณอ่าน

ช่องแนะนำ