> vietnamese > Tin tức > Quảng Tây > Trung tâm hội viên
Khánh thành Trung tâm trải nghiệm thể thao điện tử tại Thượng Hải – phần cứng hỗ trợ gây dựng hình ảnh thể thao điện tử Trung Quốc
 Mới nhất:2019-04-01 18:06:53   Số lần đã xem:0 Nguồn gốc:CRI

\

Nhằm đẩy nhanh xây dựng Thượng Hải thành thành phố thể thao điện tử toàn cầu, tiếp tục dẫn đầu ngành thể thao điện tử Trung Quốc, ngày 31/3, Trung tâm trải nghiệm thể thao điện tử IMBA chính thức khánh thành tại Trung tâm thương mại Hoàn Cầu Cảng, quận Phổ Đà, thành phố Thượng Hải. Quận Phổ Đà mong qua đó xây dựng trung tâm văn hóa và giải trí với chủ đề thể thao điện tử và giải trí mở rộng, hơn nữa tổ chức các cuộc thi đấu thể thao điện tử quốc tế với điều kiện phần cứng xuất sắc, góp phần gây dựng hình ảnh thể thao điện tử của Trung Quốc.

Những năm qua, thành phố Thượng Hải coi ngành thể thao điện tử là một nội dung trọng điểm trong phát triển ngành văn hóa thành phố, hình thành nhiều mô hình phát triển ngành nghề sáng tạo, cũng vun đắp một loạt doanh nghiệp thể thao điện tử xuất sắc, chính Trung tâm trải nghiệm thể thao điện tử IMBA ra đời trong môi trường như vậy. Phát biểu tại lễ khánh thành, Giám đốc Phòng Văn hóa – Du lịch quận Phổ Đà, thành phố Thượng Hải Vương Xuân Minh cho biết, quận Phổ Đà sẽ trọng điểm xây dựng vành đai ngành nghề cốt lõi, sẽ ra sức phát triển ngành thể thao điện tử trong thời gian tới. Ông nói:

“Quận Phổ Đà đề xuất khái niệm ‘vành đai ngành văn hóa dọc sông Tô Châu’ với hạt nhân là các ngành điện ảnh và truyền hình cũng như thể thao điện tử, vì vậy, chúng tôi sẽ ra sức phát triển ngành thể thao điện tử trong thời gian tới”.

Trung tâm trải nghiệm thể thao điện tử gánh vác chức năng tổ chức các cuộc thi đấu thể thao điện tử quốc tế lớn. Tại lễ khánh thành cùng ngày, vòng bảng cuộc thi chung kết Thượng Hải Giải dàn sao SLi CS:GO mùa giải thứ 7 đang diễn ra quyết liệt, về cảm nhận tham gia thi đấu tổng thể tại Trung tâm trải nghiệm thể thao điện tử, các tuyển thủ trong và ngoài nước đều hết lời khen ngợi.

Tuyển thủ Ô-lốp, ngôi sao của đội tuyển FaZa cũng nói với phóng viên rằng, mức độ cao cấp của các trang thiết bị ở đây khiến anh ngạc nhiên.

“Nơi đây thật tuyệt vời. Tôi chưa bao giờ tiếp xúc các thiết bị như vậy, đặc biệt là cài đặt trên bàn và màn hình cảm ứng. Thật tuyệt vời. Tôi muốn mang máy này về nhà. Tôi chưa bao giờ sử dụng thiết bị như vậy”.

Các đội tuyển thể thao điện tử bôn ba tham gia thi đấu ở khắp nơi thế giới đã là trạng thái bình thường trong làng thể thao điện tử quốc tế, môi trường đăng cai với điều kiện xuất sắc không những mang đến trải nghiêm thi đấu thoải mái cho các tuyển thủ, mà còn thể hiện hình ảnh thành phố tốt đẹp của Trung Quốc để thực hiện giao lưu văn hóa giữa các nước. MC nổi tiếng trong làng thể thao điện tử, người sáng lập “Truyền thông IMBA”, công ty truyền thông thể thao điện tử Trung Quốc, Giám đốc Trung tâm trải nghiệm thể thao điện tử IMBA Trương Hồng Thánh nói với phóng viên rằng, nâng cao hình ảnh quốc tế của ngành thể thao điện tử Trung Quốc là nguyện vọng của tất cả mọi người. Ông nói;

“Bất kể là sự phản hồi về điều kiện phần cứng hay đánh giá, sự ghi nhận đối với trung tâm của các tuyển thủ trong và ngoài nước đều rất cao, có thể để lại ấn tượng tốt đẹp cho họ, người làm việc trong ngành thể thao điện tử Trung Quốc có năng lực tổ chức một cuộc thi đấu thể thao điện tử không những chuẩn mực, mà còn xuất sắc, tạo môi trường tốt đẹp cho các tuyển thủ. Như vậy hình ảnh của Trung Quốc cũng sẽ tiếp tục được nâng cao trên trường quốc tế, đây là nguyện vọng của chúng tôi.