ทูตคองโกประจำจีนระบุ “1 แถบ 1 เส้นทาง” สร้างประโยชน์ไม่ควรสนใจ คำพูดบางประเทศที่หวังดีประสงค์ร้าย
 การเผยแพร่:2019-05-20 16:08:54   ดูความถี่:0 แหล่ง:CRI

\

เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคมที่ผ่านมา  นายแดเนียล  โอวาซา ( Daniel Owassa)เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐคองโกประจำจีน กล่าวที่กรุงปักกิ่งว่า  เรื่องราวมากมายเกี่ยวกับการติดต่อไปมาหาสู่กันระหว่างจีนกับแอฟริกาแสดงให้เห็นว่า  ข้อริเริ่ม “1 แถบ 1 เส้นทาง”  เป็นข้อริเริ่มที่ดีและเข้มแข็ง  ทุกฝ่ายที่เข้าร่วมควรกระชับความร่วมมือให้แน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น  ไม่ควรหวั่นไหวต่อผลกระทบจากเหตุการณ์ภายนอกที่บางประเทศมีเจตนาแอบแฝงอยู่

การประชุมฟอรั่ม “แง่มุมจีนกับแอฟริกา   การกีฬาและการศึกษา” และการประกวดฟุตบอลมิตรภาพระหว่างครูและนักเรียนในกรุงปักกิ่ง กับทูตานุทูตและบุตรธิดาของทูตานุทูตแอฟริกา “1 แถบ 1 เส้นทาง” ครั้งที่ 2 จัดขึ้นที่กรุงปักกิ่งเมื่อวันที่ 18 พฤษภาคมที่ผ่านมา  ซึ่งเป็นกิจกรรมที่เฉลิมฉลองเทศกาล “วันปลดแอกแอฟริกา” ในวันที่ 25 พฤษภาคมด้วย

นายโอวาซาได้เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ และให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวว่า  แอฟริกากับจีนมีความสัมพันธ์ใกล้ชิด  สาธารณรัฐคองโกกับจีนเป็นเพื่อนเก่า  ข้อริเริ่ม “1 แถบ 1 เส้นทาง” ได้สร้างผลงานใหม่มากมาย ให้แก่ความร่วมมือระหว่างสองประเทศ  เช่น สิ่งอำนวยความสะดวกขั้นพื้นฐานต่างๆ ระหว่างสองฝ่าย อาทิ นิคมอุตสาหกรรม  ทางหลวงและท่าเรือ   ผลงานเหล่านี้ได้แสดงบทบาทที่เป็นรูปธรรม ในการส่งเสริมการพัฒนาของท้องถิ่น  ทำให้ประชาชนในท้องถิ่นได้รับประโยชน์  (Bo/zheng)


ขอแนะนำให้คุณอ่าน

ช่องแนะนำ

ด้านบน คิดเห็น