จีนเปิดฉากเทศกาลท่องเที่ยวและวัฒนธรรมเขตภูเขากานจือซื่อชวน
 การเผยแพร่:2019-05-22 16:07:15   ดูความถี่:0 แหล่ง:CRI

\

วันที่ 19 พฤษภาคม เทศกาลการท่องเที่ยวและวัฒนธรรมเขตภูเขาการจือซื่อชวน ปี 2019 ซึ่งเป็นกิจกรรมส่วนหนึ่งของวันท่องเที่ยวจีน ได้เปิดฉากขึ้นที่อำเภอตานปา จังหวัดกานจือ

\

กิจกรรมครั้งนี้ มีการจัดคอนเสิร์ต “หุบเขานางงาม” ตานปา การตามรอยเส้นทางการท่องเที่ยวและประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์การท่องเที่ยวในลุ่มแม่น้ำต้าตู้เหอ การจัดแสดงละครโอเปร่า “หุบเขานางงาม”  การประกวดความงามชนเผ่าทิเบตเจียหรง ปี 2019  การแข่งขันการวิ่งฮาร์ฟมาราธอน “หุบเขานางงาม” ตานปา ปี 2019  การขับรถเที่ยวภูเขากุ้งกาและลุ่มแม่น้ำต้าตูเหอ เทศกาลอาหารพื้นเมืองจังหวัดกานจือ และงานแสดงผลิตผลทางการเกษตรดีเด่นของอำเภอตานปา

นอกจากนี้ เทศกาลดังกล่าวยังมีกิจกรรมอีก 17 รายการ รวมไปถึง น้ำพุร้อนธารน้ำแข็ง เทศกาลดนตรีเพลงรักนานาชาติ คางติ้ง การแข่งขันกีฬา Mountain Sports นานาชาติ  และเทศกาลปีนเขาฤดูใบไม้ร่วงเต้าเฉิง ในเมืองและอำเภอ 10 แห่ง เช่น อำเภอเต้าเฉิง หย่าเจียง คางติ้ง และหลี่ถาง ตลอดจนหุบเข้าไหหลัวโกว  และแหล่งท่องเที่ยวหย่าติง ในอำเภอเต้าเฉิง จังหวัดกานจือ

ตานปา ได้รับฉายาว่า “หุบเขานางงาม” หมู่บ้านชาวทิเบตในอำเภอตานปา ได้รับการจัดอันดับโดยนิตยสาร National Geographic ในอันดับที่ 1 ของ “6 ตำบลเก่าแก่ในชนบทที่งามที่สุดของจีน” (tIM/LR/ZHENG)


ขอแนะนำให้คุณอ่าน

ช่องแนะนำ