> vietnamese > TQ-ASEAN > ASEAN > Trung tâm hội viên
In-đô-nê-xi-a xảy ra rối loạn sau khi công bố kết quả tổng tuyển cử
 Mới nhất:2019-05-23 18:01:06   Số lần đã xem:0 Nguồn gốc:CRI

Ngày 21/5, sau khi công bố kết quả cuộc Tổng tuyển cử In-đô-nê-xi-a, một số khu vực, nhất là Thủ đô Gia-các-ta đã xảy ra rối loạn, tính đến thời điểm phóng viên đưa tin, hiện đã có 6 người thiệt mạng và hơn 200 người bị thương.

Cặp ứng viên đương kim Tổng thống Giô-cô và ứng viên Phó Tổng thống Ma ruf Amin đã giành thắng lợi với 55,5% số phiếu. Vì vậy, ông Prabowo không cam chịu thất bại sau ba lần tham gia tranh cử đã chỉ trích tổng tuyển cử xuất hiện hiện tượng giam lận và từ chối chấp nhận kết quả bầu cử, ông còn kêu gọi những người ủng hộ bày tỏ suy nghĩ của mình với Chính phủ.

Sau khi Ủy ban Bầu cử In-đô-nê-xi-a công bố kết quả tổng tuyển cử vào rạng sáng 21/5, một số đông người dân từ các nơi In-đô-nê-xi-a đổ vào Thủ đô Gia-các-ta cũng như người dân địa phương Gia-các-ta bắt đầu tổ chức biểu tình tuần hành, vụ rối loạn đã làm ít nhất 6 người thiệt mạng, hơn 200 người bị thương.

Chiều 22/5, Tổng thống In-đô-nê-xi-a Giô-cô đã tổ chức buổi họp báo và nhấn mạnh: “Chính phủ sẽ không khoanh tay đứng nhìn bất cứ kẻ gây rối nào phá hoại an ninh quốc gia, phá hoại dân chủ và phá hoại sự thống nhất đất nước".