> vietnamese > Tin tức > Quảng Tây > Trung tâm hội viên
Doanh nghiệp Trung Quốc góp sức cho đường sắt đô thị Hà Nội Việt Nam vận hành an toàn
 Mới nhất:2019-05-24 18:10:41   Số lần đã xem:0 Nguồn gốc:CRI

Chị Vũ Thị Cúc là nhân viên điều độ tổng hợp chạy tàu trên tuyến đường sắt đô thị đầu tiên của Việt Nam. Chị Cúc tay trái nghe điện thoại, tay phải bấm chuột nhanh nhẹn, theo dõi sát sao hình ảnh giám sát tức thời truyền từ hơn 20 ca-mê-ra và hiện lên trên hai màn hình máy tính trong phòng điều độ chạy tàu, chị thông báo một cách thuần thục rằng: “Ga Văn Quán đã thực thi phân luồng hành khách mức độ 1”.

\

Ở Nhà ga Văn Quán trên tuyến đường sắt đô thị Hà Nội mà chị Vũ Thị Cúc sở tại, trưởng ga trực ban điền tĩnh ra lệnh phân luồng hành khách; nhân viên điều độ tổng hợp chạy tàu lấy chìa khóa đổi hướng đi của cầu thang máy để tránh xuất hiện ùn tắc; nhân viên bán vé lễ phép cho hành khách biết tạm ngừng bán vé; nhân viên an ninh nhà ga hướng dẫn hành khách ra ga một cách trật tự... Đây là hiện trường “tập dượt phân luồng hành khách ở nhà ga Văn Quán” trên tuyến đường sắt đô thị Hà Nội, Việt Nam do doanh nghiệp Trung Quốc nhận thầu xây dựng, những “diễn viên biểu diễn hết mình” này đều là nhân viên Việt Nam sẽ làm việc trên tuyến đường sắt đô thị này.

Đầu tháng 5, tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông, tuyến đường sắt đô thị đầu tiên của Việt Nam do Tập đoàn Cục 6 Đường sắt Trung Quốc làm tổng thầu xây dựng bắt đầu tập dượt vận hành. Cuộc tập dượt vận hành lần này do Tập đoàn Cục 6 Đường sắt Trung Quốc và Công ty Tàu điện ngầm Thâm Quyến phối hợp triển khai, 160 nhân viên Việt Nam trong đó có chị Cúc sẽ tham gia tập dượt ứng phó 21 tình huống như hành khách đông bất ngờ, cứu trợ khi tàu xuất hiện trục trặc, phân luồng hành khách, nhà ga xuất hiện tình hình nguy hiểm bất ngờ, v.v., thông qua các hình thức như tập dượt trên sa bàn, tập dượt “thực chiến”, v.v. trước khi tuyến đường sắt đi vào vận hành thương mại.

Tổng Giám đốc dự án Việt Nam Công ty TNHH tư vấn đầu tư quốc tế tàu điện ngầm Thâm Quyến, ông La Tín cho biết: “Tuyến đường sắt đô thị Hà Nội đi qua các trục đường giao thông chính, sau này sẽ thường xuyên gặp phải tình hình hành khách đông bất ngờ, cần phải tập dượt nhiều lần trước khi tuyến đường sắt này chính thức đi vào hoạt động, sau này mới có thể ứng phó một cách hiệu quả”. Ông La Tín cho biết kế hoạch tập dượt lần này sẽ hoàn thành vào thượng tuần tháng 6.

Ngoài tập dượt chạy tàu thực sự ra, thiết bị công nghệ cao mô phỏng lái tàu do Trung Quốc tự chủ phát triển cũng ngày càng trở thành trợ tá đắc lực của hơn 50 tài xế lái tàu trên tuyến đường sắt đô thị của Việt Nam.

Tài xế Việt Nam Đinh Thiên Vương nói: “Đa số chúng tôi đều từng tiếp nhận đào tạo về lý luận và thao tác thực tế ở Bắc Kinh, cũng từng lái tàu điện ngầm của Trung Quốc. Sau khi trở về Việt Nam, chúng tôi tiếp tục tiếp nhận đào tạo và sát hạch toàn diện của Trung Quốc”. Anh Vương cho biết, trước mắt mọi người đang khẩn trương tập dượt, kết hợp kiến thức và công nghệ học tại Trung Quốc với tình hình thực tế của Việt Nam. Anh nói: “Đường sắt đô thị là việc mới mẻ ở Việt Nam, sau này sẽ có những bước phát triển lớn, mọi người chúng tôi đều học rất chăm chỉ”.

Tài xế Việt Nam Kiều Tiến Dũng nói: “Tôi rất tự hào trở thành tài xế lái tàu trên tuyến đường sắt đô thị Hà Nội, các giáo viên Trung Quốc và các bạn đồng nghiệp của tôi đều rất nhiệt tình và có tinh thần trách nhiệm”. Anh Dũng mong tuyến đường sắt đô thị sớm đi vào vận hành, giảm tình hình ùn tắc giao thông ở Hà Nội, bản thân anh sẽ tập luyện tốt kỹ năng lái tàu, phấn đấu sớm đủ tư cách truyền kỹ năng cho người khác.

Đây cũng là sự mong đợi của chị Cúc, anh Dũng và anh Vương cũng như các giáo viên Trung Quốc. Trong thời gian tập dượt vận hành, bên cạnh mỗi cương vi quan trọng đều có một “quan sát viên” Trung Quốc có chuyên môn cao và một phiên dịch Việt Nam, phụ trách chỉ đạo từng người một tại hiện trường, hướng dẫn và tổng kết trước và sau tập dượt.

Phó Trưởng ban vật tư-thiết bị công ty con ở nước ngoài của Tập đoàn Cục 6 Đường sắt Trung Quốc Mạnh Thu Triền phụ trách công tác đào tạo và tập dượt của dự án tuyến đường sắt đô thị Hà Nội, vì yêu cầu nghiêm và quan tâm chu đáo đối với học viên, chị Triền được mọi người gọi thân mật là “Hiệu trưởng Mạnh” và “Người mẹ trẻ Trung Quốc”.