จีนจัดงานงานเอ็กซ์โปจีน-ยุโรปกลางและตะวันออกครั้งแรกที่หนิงโป
 การเผยแพร่:2019-06-10 16:53:48   ดูความถี่:0 แหล่ง:CRI

\

งานเอ็กซ์โปจีน-ยุโรปกลางและตะวันออก และงานแสดงสินค้าผู้บริโภคนานาชาติครั้งแรก (the first China-CEEC Expo & International Consumer Goods Fair) จัดขึ้นที่เมืองหนิงโป มณฑลเจ้อเจียง ภายใต้หัวข้อหลักที่ว่า “ลงลึกการเปิดเสรีและความร่วมมือ อำนวยประโยชน์แก่กันและมีชัยชนะร่วมกัน”

และในวันที่ 9 มิถุนายน มีการจัดฟอรั่มความร่วมมือจีน-ยุโรปกลางและตะวันออก  (China-CEEC Cooperation Forum) ผู้แทนจากประเทศยุโรปกลางและตะวันออก ต่างสนับสนุนข้อริเริ่ม “1 แถบ 1 เส้นทาง” ลงพื้นที่และดำเนินการ ต้องการกระชับความร่วมมือกับจีนในอี-คอมเมิร์ซและหลากหลายแวดวงมากขึ้น

สถิติอย่างไม่เป็นทางการระบุว่า เวลานี้ การลงทุนในจีนของประเทศจากยุโรปกลางและตะวันออกมีมูลค่ากว่า 1,500 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ส่วนการลงทุนในประเทศยุโรปกลางและตะวันออกของจีนคิดเป็นมูลค่ากว่า 10,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ การลงทุนระหว่างสองฝ่ายมีส่วนกระตุ้นความร่วมมือด้านกำลังการผลิต ซึ่งเป็นจุดเติบโตใหม่ของความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการค้าระหว่างสองฝ่าย

ในอนาคต จีนกับประเทศยุโรปกลางและตะวันออกจะดำเนินความร่วมมืออีกขั้นในการผลิตอุปกรณ์เครื่องใช้ ภาคการเกษตร อุปกรณ์กีฬาฤดูหนาว และการค้าภาคบริการ (BO/LING/ZHENG)


ขอแนะนำให้คุณอ่าน

ช่องแนะนำ

ด้านบน คิดเห็น