การเดินทางถ่ายภาพที่เมืองเสิ่นหยางของช่างภาพต่างประเทศ
 การเผยแพร่:2019-06-10 17:01:35   ดูความถี่:0 แหล่ง:CRI

แบตเตอรี่ของกล้องถ่ายรูปที่วางแผนว่าจะใช้ 2 วัน  ไม่ถึง 1 วันก็เกือบหมด    การแสดงงิ้วปักกิ่งที่ 1 ชั่วโมง  หลังได้ชมและถ่ายภาพหน้าเวทีแล้ว ยังรู้สึกอาลัยอาวรณ์   การเดินโชว์กี่เพ้าที่แสดงให้เห็นถึงความงดงามตะวันออกครั้งหนึ่ง  ทำให้คำคุณศัพท์ทุกคำต่างต้องเติมคำว่า “น่า”  เข้าไป

วันที่ 3-6 มิถุนายน  ช่างภาพ 10 คนจาก 7 ประเทศ เข้าร่วมกิจกรรม “1 แถบ 1 เส้นทาง  มีเธอตลอดทาง” ที่เมืองเสิ่นหยาง   โดยบรรดาช่างภาพต่างโฟกัสไปที่ตราสัญลักษณ์ประจำ 30 เมือง  บันทึกภาพกว่าหมื่นภาพ บันทึกความสวยงามของเมืองเสิ่นหยาง จากมุมมองของตนเอง

\

ช่างภาพแคนนาดากำลังถ่ายรูปอยู่

\

เรือไคแอค  โดยช่างภาพแคนาตา

ภาพของช่างภาพแคนนาดา  เรือไคแอคกับแม่น้ำที่มีแสงผสมกันแสดงให้เห็นถึงความงดงามสมานฉันท์ที่มีเอกลักษณ์พิเศษ   ภาพของช่างภาพจากเซอร์เบีย  หน้าตาของไก๊ด์ในงานพืชสวนโลกเสิ่นหยาง มีความสงบและมีความงามเป็นพิเศษ   ภาพของช่างภาพเกาหลีใต้   สะพานฝูหมินและเงาของต้นไม้ท่ามกลางหมอกตอนเช้าให้ความสงบร่มเย็น    

\

ช่างภาพเซอร์เบียกำลังถ่ายรูปอยู่

\

ไก๊ด์ในงานพืชสวนโลก  โดยช่างภาพเซอร์เบีย    

ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นเป้าหมายของการเดินทาง   เมืองเสิ่นหยางเมืองเก่าแก่ที่ไม่เหมือนที่อื่น แสงสว่างที่สดใส   การเดินทางถ่ายภาพเมืองเสิ่นหยางเป็นเวลา 4 วัน 3 คน  ทำให้บรรดาช่างภาพสัมผัสถึงการพัฒนาและความเอื้ออารีของเมืองแห่งนี้

\

ช่างภาพเกาหลีใต้

ช่างภาพแคนาดาประทับใจชาวเสิ่นหยาง  เขาเล่าว่า  คนเสิ่นหยางนิสัยดี  เมื่อข้าพเจ้าได้ถ่ายรูปให้แล้ว  ชาวเสิ่นหยางจะพูดว่า ขอบคุณ กับข้าพเจ้าเสมอ      นี่ก็คือเมืองเสิ่นหยาง   เมืองเก่าแก่ที่มีชีวิตชีวา  รอคอยให้ทั่วโลกมาเยี่ยมชม (Bo/zheng)


ขอแนะนำให้คุณอ่าน

ช่องแนะนำ

ด้านบน คิดเห็น