ปธน.จีนพบกับปธน.คีร์กีซสถาน
 การเผยแพร่:2019-06-13 16:53:55   ดูความถี่:0 แหล่ง:CRI

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า เมื่อค่ำวันที่ 12 มิถุนายนตามเวลาท้องถิ่น นายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีนที่เดินทางถึงกรุงบิชเคก เมืองหลวงคีร์กีซสถาน ได้พบพูดคุยต่อกับนายโซรอนบาย จินเบคอฟ ประธานาธิบดีคีร์กีซสถานที่ทำเนียบประธานาธิบดี

\

นายสี จิ้นผิงกล่าวว่า ยินดีที่ได้เห็นความร่วมมือตามข้อริเริ่มหนึ่งแถบหนึ่งเส้นทางระหว่างทั้งสองฝ่ายมีการลงมือปฏิบัติอย่างจริงจัง จีนยินดีร่วมมือกับคีร์กีซสถาน ผลักดันการพัฒนาความสัมพันธ์แบบหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ในทุกด้านให้ประสบผลสำเร็จมากยิ่งขึ้น สร้างประโยชน์แก่ประชาชนทั้งสองประเทศ ซึ่งทั้งสองฝ่ายควรกระชับความร่วมมือสมาชิกองค์การความร่วมมือเซี่ยงไฮ้และการประชุมส่งเสริมการประสานงานและเสริมความไว้เนื้อเชื่อใจกันในเอเชียหรือซีไอซีเอ ยืนหยัดแนวคิดพหุภาคี ร่วมกันต่อต้านอนุรักษ์นิยมและเอกภาคนิยม เพื่อแสดงบทบาทผลักดันการร่วมสร้างประชาคมที่มีอนาคตร่วมกันของมนุษย์

นายโซรอนบาย จินเบคอฟกล่าวว่า ขอบคุณประธานาธิบดีสี จิ้นผิงที่ให้ความสำคัญกับการพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างคีร์กีซสถานกับจีน คีร์กีซสถานสนับสนุนรัฐบาลจีนใช้มาตรการในการรักษาความมั่นคงและเสถียรภาพในเขตปกครองตนเองชนเผ่าอุยกูร์ซินเจียงและปราบปรามกลุ่มหัวรุนแรง ขอบคุณประเทศจีนสนับสนุนและช่วยเหลือคีร์กีซสถานมาโดยตลอด (Yim/Ping/Cai)


ขอแนะนำให้คุณอ่าน

ช่องแนะนำ

ด้านบน คิดเห็น