เปิดฉากสัปดาห์วัฒนธรรมละครและการท่องเที่ยวเขตเหยียนชิ่งปักกิ่ง 2019
 การเผยแพร่:2019-08-05 16:23:25   ดูความถี่:0 แหล่ง:CRI

\

เมื่อเร็วๆนี้ พิธีเปิดงานสัปดาห์วัฒนธรรมละครและการท่องเที่ยว “ท่องขุนเขาลำธาร สัมผัสเสน่ห์ละครพื้นบ้านจีน ชมทิวทัศน์อุทยานธรณีโลก” จัดขึ้นที่อำเภอเชียนเจียเตี้ยน เขตเหยียนชิ่ง กรุงปักกิ่ง โดยจะมีการจัดแสดงงิ้วปักกิ่งและละครพื้นบ้านจีนให้ชมรวมทั้งสิ้น 18 ครั้ง การแสดงทอล์คโชว์เล่าเรื่อง 9 ครั้ง และกิจกรรมเกี่ยวกับมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรม 6 ครั้ง

นอกจากนี้ ภายในงานยังจัดให้มีถนนสายอาหาร ขายผลิตภัณฑ์งานฝีมือยอดเยี่ยมต่างๆ เพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถดูการแสดงไปได้พร้อมกับลิ้มรสอาหารพื้นบ้าน ไปจนถึงสามารถลงมือลองทำผลงานศิลปวัฒนธรรมด้วยตนเอง เช่น วาดหน้ากากงิ้ว ตัดกระดาษ ทำตุ๊กตาแป้งปั้นและเชือกถักจีน เป็นต้น

และตลอดระยะเวลาจัดงานในช่วงค่ำเวลา 19:00 น. จะมีการแสดงละครพื้นบ้านแบบต่างๆบนเวที อาทิ ละครพื้นบ้านมณฑลเหอเป่ย ละครผิงจี้ว์ ละครเด็ก เป็นต้น เพื่อให้ผู้มาเที่ยวชมได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศยามค่ำที่โอบล้อมด้วยภูเขาลำธารอันสวยงามของเขตเหยียนชิ่ง ไปพร้อมกับสัมผัสเสน่ห์วัฒนธรรมดั้งเดิมของจีน

อนึ่ง “อำเภอเชียนเจียเตี้ยน” สถานที่จัดงานครั้งนี้ เป็นอำเภอที่มีประวัติยาวนานและมีการสืบทอดวัฒนธรรมเก่าแก่ของจีนมาแต่โบราณ มีทรัพยากรการท่องเที่ยวอันอุดมสมบูรณ์ ทั้งความงามทางธรรมชาติและโบราณสถานสำคัญหลายแห่ง เช่น อุทยานแห่งชาติไม้กลายเป็นหิน ทะเลสาบน้ำหยด หุบเขาอูหลง วัดฉาวหยาง วัดมังกร วัดกวนอู เป็นต้น ซึ่งเมื่อปี 2010 อำเภอเชียนเจียเตี้ยนได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นแหล่งท่องเที่ยวระดับ 4A ของจีน (Yim/Zi/Zheng)


ขอแนะนำให้คุณอ่าน

ช่องแนะนำ

ด้านบน คิดเห็น