รองปธน.จีนพบรตม.ต่างประเทศอินเดีย
 การเผยแพร่:2019-08-13 16:16:02   ดูความถี่:0 แหล่ง:CRI

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า  เมื่อวันที่ 12 สิงหาคมที่ผ่านมาที่กรุงปักกิ่ง    นายหวาง ฉีซาน รองประธานาธิบดีจีนได้พบ ดร.สุพรหมณยัม ชัยศังกร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศอินเดีย

นายหวาง ฉีซาน ระบุว่า  จีน-อินเดียเป็นประเทศเพื่อนบ้านที่สำคัญของกันและกัน  เป็นประเทศที่มีประวัติศาสตร์และอารยธรรมอันยาวนานของโลกตะวันออก  อีกทั้งเป็นประเทศใหญ่ของโลก   ปัจจุบัน  ทั้งสองประเทศต่างอยู่ในช่วงสำคัญของการพัฒนาบ้านเมืองเพื่อให้มีความเจริญรุ่งเรืองใหม่  การแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมระหว่างจีน-อินเดียเป็นด้านสำคัญของการไปมาหาสู่กันแบบครบวงจรของทั้งสองประเทศ  ทั้งสองฝ่ายควรใช้กลไกการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมระดับสูงให้ดี  เพื่อให้ความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และปูพื้นฐานด้านความสัมพันธ์ให้มั่นคงยิ่งขึ้น

ดร. สุพรหมณยัม ชัยศังกร ระบุว่า  อินเดียและจีนได้แสดงบทบาทสำคัญและมีเอกลักษณ์ในด้านการเมืองทั้งในภูมิภาคและระหว่างประเทศ  ทั้งสองฝ่ายให้ความเคารพและเอาใจใส่กันและกันมาโดยตลอด  อินเดียยินดีกระชับการติดต่อกับจีน  เพื่อขจัดความขัดแย้งกันอย่างเหมาะสม  และส่งเสริมความร่วมมือที่เป็นรูปธรรมในด้านต่าง ๆ กับจีนให้มากยิ่งขึ้น (BoZhou)


ช่องแนะนำ

ด้านบน คิดเห็น