งานเฉลิมฉลอง “70 ปีสาธารณรัฐประชาชนจีน” จะจัดอย่างยิ่งใหญ่ที่จัตุรัสเทียนอันเหมิน กรุงปักกิ่ง 1 ต.ค.นี้
 การเผยแพร่:2019-08-29 18:02:59   ดูความถี่:0 แหล่ง:CRI

วันที่ 1 ตุลาคม ซึ่งเป็นวันชาติของจีน จะมีการจัดงานเฉลิมฉลองครบรอบ 70 ปีการสถาปนาสาธารณรัฐประชาชนจีนอย่างยิ่งใหญ่อลังการ ที่จัตุรัสเทียนอันเหมิน กรุงปักกิ่ง โดยนายสี จิ้นผิง เลขาธิการพรรคคอมมิวนิสต์ ประธานาธิบดี และประธานคณะกรรมาธิการการทหารส่วนกลาง จะกล่าวสุนทรพจน์สำคัญ พร้อมมีพิธีสวนสนามของกองทัพและขบวนพาเหรดของมวลชน

กิจกรรมเฉลิมฉลองยังรวมถึงพิธีมอบเหรียญเชิดชูและใบประกาศเกียรติคุณ แก่บุคคลดีเด่นที่ได้รับการยอมรับจากมวลชน ผู้มีบทบาทสำคัญในการสร้างผลงานที่โดดเด่นแก่สังคมนิยมที่มีเอกลักษณ์จีน ปกป้องประเทศชาติ มีคุณธรรมอันสูงส่ง จะได้รับ "เหรียญสาธารณรัฐประชาชนจีน" สำหรับชาวต่างชาติที่มีผลงานดีเด่นในการสร้างความทันสมัยให้กับสังคมนิยมที่มีเอกลักษณ์ของจีน ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือระหว่างจีนกับต่างประเทศ ปกป้องสันติภาพของโลกจะได้รับ "เหรียญมิตรภาพ" นอกจากนี้ สำหรับบุคคลดีเด่นในวงการต่างๆ ที่ได้สร้างผลงานสำคัญ มีชื่อเสียงและคุณธรรมอันสูงส่ง และได้รับการยอมรับจากมวลชน จะได้รับ “เหรียญเกียรติยศแห่งชาติ” จากนายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดี

ทั้งนี้ งานเฉลิมฉลองของกรุงปักกิ่งจะมีขึ้นเย็นวันที่ 1 ตุลาคมนี้ ที่จัตุรัสเทียนอันเหมิน ผู้นำพรรคคอมมิวนิสต์จีนและผู้นำชาติ จะร่วมชมการแสดงศิลปะและดอกไม้ไฟเฉลิมฉลองด้วยกันกับตัวแทนจากแวดวงต่างๆ (Yim/Patt/Cici)


ขอแนะนำให้คุณอ่าน

ช่องแนะนำ

ด้านบน คิดเห็น