รัฐบาลเขตบริหารพิเศษฮ่องกงประณามพฤติกรรมทำลายทรัพย์สินของกลุ่มผู้ชุมนุม
 การเผยแพร่:2019-09-02 16:35:00   ดูความถี่:0 แหล่ง:CRI

\

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า    วันที่ 1 กันยายน  โฆษกรัฐบาลเขตบริหารพิเศษฮ่องกงออกแถลงการณ์ประณามพฤติกรรมทำลายสิ่งของบริเวณพื้นที่สนามบินนานาชาติฮ่องกง และสถานีรถไฟใต้ดินของกลุ่มผู้ชุมนุมในวันเดียวกัน

แถลงการณ์ดังกล่าวระบุว่า   ก่อนหน้านั้น ศาลได้ออกคำสั่งคุ้มครองสนามบินนานาชาติฮ่องกง และสถานีรถไฟใต้ดินของฮ่องกงไว้แล้ว โดยห้ามไม่ให้มีบุคคลใดขัดขวางการดำเนินงานของสนามบินและรถไฟใต้ดิน  แต่เมื่อวันที่ 1 กันยายนที่ผ่านมา  กลุ่มผู้ประท้วงไม่สนใจระบบกฎหมาย   จงใจขัดขวางการดำเนินงานของสนามบิน  นอกจากนี้  ยังปิดการจราจรและวางเพลิงบริเวณโดยรอบสนามบิน  ทำให้การสัญจรเข้าออกสนามบินติดขัดอย่างหนัก ส่งผลกระทบต่อการเดินทางของผู้โดยสารเป็นอย่างมาก  และสร้างความเสียหายแก่เศรษฐกิจฮ่องกงอย่างมหาศาล  

แถลงการณ์ยังระบุอีกว่า   กลุ่มผู้ชุมนุมไม่คำนึงถึงสิทธิของผู้โดยสารและประชาชนทั่วไป    ยิ่งไปกว่านั้นยังมีพฤติกรรมคุกคามข่มขู่และตอบโต้ต่อผู้เห็นต่าง  ผู้บริสุทธิ์ และองค์กรต่างๆ  ทำให้ประชาชนทั่วไปมีความไม่พอใจต่อพฤติกรรมเช่นนี้เป็นอย่างมาก  เจ้าหน้าที่ตำรวจจะจัดการกับการกระทำที่ใช้ความรุนแรง และพฤติกรรมที่ผิดกฎหมายเหล่านี้ตามกระบวนการกฎหมายอย่างเด็ดขาด    เพื่อคุ้มครองความปลอดภัยและสิทธิของประชาชนในฮ่องกง  (bo/cai)


ขอแนะนำให้คุณอ่าน

ช่องแนะนำ

ด้านบน คิดเห็น