ปธน.ฟิลิปปินส์พบ รองปธน.ฯ จีน
 การเผยแพร่:2019-09-02 16:40:00   ดูความถี่:0 แหล่ง:CRI

\

วันที่ 31 สิงหาคม นายหวัง ฉีซาน รองประธานาธิบดีจีน ได้พบกับนายโรดรีโก ดูแตร์เต (Rodrigo Duterte ) ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ ที่เมืองโฝซาน

นายหวัง ฉีซานระบุว่า ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์เดินทางมาชมการแข่งขันบาสเก็ตบอลชิงแชมป์โลกประจำปี 2019 (2019 FIBA Basketball World Cup) เพิ่มสีสันให้กับการแข่งขันในครั้งนี้ ช่วงปีหลังๆ มานี้ ภายใต้การชี้นำร่วมกันของผู้นำจีน-ฟิลิปปินส์ ความสัมพันธ์ทวิภาคีพัฒนาอย่างมั่นคง ความร่วมมือทุกด้านระหว่างสองประเทศมีผลสำเร็จ การเยือนจีนครั้งนี้ของนายดูแตร์เต (Rodrigo Duterte) เป็นการบันทึกหน้าใหม่ความสัมพันธ์จีน-ฟิลิปปินส์ ตั้งแต่นายดูแตร์เต เป็นประธานาธิบดีฟิลิปปินส์เป็นต้นมา ได้สร้างความสำเร็จด้านการพัฒนาเศรษฐกิจสังคม การปราบปรามยาเสพติด และการปราบปรามคอรัปชั่น เป็นที่ชื่นชมของคนทั่วไป จีนทะนุถนอมมิตรภาพจีน-ฟิลิปปินส์ ยินดีเพิ่มความร่วมมือทางเศรษฐกิจ การค้า และระบบโครงสร้างพื้นฐานระหว่างสองฝ่าย ตลอดจนเพิ่มการแลกเปลี่ยนด้านการบังคับใช้กฎหมายและการปราบปรามคอรัปชั่นมากขึ้นเรื่อยๆ

ด้านนายดูแตร์เต ระบุว่า การเยือนจีนในครั้งนี้ประสบผลสำเร็จมาก ความสำเร็จด้านการปฏิรูปเปิดประเทศและผลการพัฒนาด้วยความคิดสร้างสรรค์ของจีนเป็นที่ประจักษ์ต่อสายตาชาวโลก ฟิลิปปินส์ยินดีขยายความร่วมมือทางเศรษฐกิจการค้า ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนบุคลากรระหว่างสองประเทศ เรียนรู้จากประสบการณ์ด้านการบริหารประเทศของจีนและนำไปปรับใช้ และขอแสดงความยินดีต่อจีนในการเป็นเจ้าภาพจัดงานการแข่งขันบาสเก็ตบอลชิงแชมป์โลก (BO/LING/CAI)


ขอแนะนำให้คุณอ่าน

ช่องแนะนำ

ด้านบน คิดเห็น