จีนแต่งตั้งผู้ว่าฯ มาเก๊าคนใหม่
 การเผยแพร่:2019-09-05 16:52:48   ดูความถี่:0 แหล่ง:CRI

\

วันที่ 4 กันยายนนี้  นายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีนเรียกประชุมเต็มคณะครั้งที่ 3 ของคณะรัฐมนตรีจีน ที่ประชุมมีมติแต่งตั้งนายเฮ่อ อีเฉิง เป็นผู้ว่าราชการมาเก๊าคนที่ 5 และให้เข้ารับตำแหน่งในวันที่ 20 ธันวาคมนี้  

โดยนายกรัฐมนตรีหลี่ เค่อเฉียงกล่าวต่อที่ประชุมว่า   รัฐบาลกลางจะปฏิบัติตามนโยบาย “หนึ่งประเทศสองระบบ” “ให้ชาวมาเก๊าปกครองบริหารมาเก๊า” และให้ปกครองตนเองในระดับสูงต่อไปอย่างแน่วแน่    จะดำเนินการทุกอย่างตามกฎหมายพื้นฐานเขตบริหารพิเศษมาเก๊าอย่างเข้มงวด  จะสนับสนุนรัฐบาลและผู้ว่าราชการเขตบริหารพิเศษมาเก๊าในการดำเนินการบริหาร   พัฒนาเศรษฐกิจ  และยกระดับชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนให้ดีขึ้น  รวมทั้งจะส่งเสริมความสมานฉันท์ในมาเก๊าด้วย

นายกฯหลี่ เค่อเฉียง ยังกล่าวอีกว่า   การเลือกตั้งผู้ว่าราชการเขตบริหารพิเศษมาเก๊าครั้งนี้ได้เป็นไปตามกฎหมาย   จึงสอดคล้องกับกฎหมายพื้นฐานเขตบริหารพิเศษมาเก๊า และกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้อง  รวมทั้งหลักการแห่งการเปิดเผย   ความเที่ยงธรรมและยุติธรรม การที่นายเฮ่อ อีเฉิงได้รับเลือกด้วยเสียงสนับสนุนท่วมท้นนั้น แสดงให้เห็นว่า  วงการต่างๆ ในสังคมมาเก๊าเห็นด้วยและสนับสนุนนายเฮ่อ อีเฉิงดำรงตำแหน่งผู้ว่าฯมาเก๊า (yim/cai) 


ขอแนะนำให้คุณอ่าน

ช่องแนะนำ

ด้านบน คิดเห็น