เปิดประชุมสุดยอดการท่องเที่ยวเซียงซาน 2019 ที่กรุงเฮลซิงกิ
 การเผยแพร่:2019-09-05 16:55:01   ดูความถี่:0 แหล่ง:CRI

\

วันที่ 3 กันยายนที่ผ่านมา ที่กรุงเฮลซิงกิ ประเทศฟินแลนด์ มีการเปิดประชุมสุดยอดการท่องเที่ยวเซียงซานครั้งที่ 8 ที่ร่วมจัดโดยสหพันธ์เมืองท่องเที่ยวโลกและเมืองเฮลซิงกิ ภายใต้หัวข้อ “การนวัตกรรมของเมืองและหนทางแห่งการพัฒนา” นอกจากพิธีเปิดและการกล่าวปราศรัย ยังจะจัดหารือในฟอรั่มสำคัญต่างๆ งานสัมมนาพิเศษ งานแถลงข่าว การจัดนิทรรศการ และงานแสดงสินค้าการท่องเที่ยว เป็นต้น

\

ระหว่างการประชุม สหพันธ์เมืองท่องเที่ยวโลกกับองค์การการท่องเที่ยวโลกได้มีการลงนามบันทึกช่วยจำ เห็นพ้องที่จะขยายความร่วมมือกันด้านการท่องเที่ยวระหว่างเมืองต่างๆ นอกจากนี้ การประชุมยังได้ประกาศผลงานทางวิชาการสำคัญ อาทิ รายงานว่าด้วยเมืองท่องเที่ยวแบบอัจฉริยะทั่วโลกและรายงานการพัฒนาของเมืองท่องเที่ยวโลกประจำปี 2019 เพื่อสนับสนุนการพัฒนาเมืองท่องเที่ยวโลกด้วย

\

\

ในฐานะหน่วยงานจัดการประชุมครั้งนี้ สหพันธ์เมืองท่องเที่ยวโลกเป็นองค์การด้านการท่องเที่ยวสากลแห่งแรกที่ถือเมืองเป็นศูนย์กลาง ซึ่งริเริ่มโดยทางการปักกิ่งและจับมือกับเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงและองค์การที่เกี่ยวข้องต่างๆทั่วโลก ตั้งแต่สหพันธ์เมืองท่องเที่ยวก่อตั้งขึ้น ได้มีการจัดประชุมการท่องเที่ยวเซียงซานมาแล้ว 7 ครั้ง ในพิธีเปิดประชุมครั้งนี้ ยังได้จัดพิธีต้อนรับการเข้าร่วมของ 13 สมาชิกใหม่ด้วย จวบถึงปัจจุบัน สมาชิกสหพันธ์ฯ ได้เพิ่มขึ้นจาก 58 ในตอนแรกเริ่มเป็น 218 รายแล้ว โดยครอบคลุม 73 ประเทศและเขตแคว้นใน 5 ทวีป

\

\

\

ทั้งนี้ เมืองเฮลซิงกิเป็นหนึ่งในสมาชิกร่วมก่อตั้งสหพันธ์เมืองท่องเที่ยวโลก และเป็นเมืองเจ้าภาพจัดการประชุมการท่องเที่ยวเซียงซานครั้งนี้ด้วย ในช่วงจัดการประชุม ได้แสดงบรรยากาศที่มีเอกลักษณ์ของเมืองให้เป็นที่ประจักษ์อย่างดีเยี่ยม สำหรับการประชุมการท่องเที่ยวเซียงซานประจำปี 2020 จะจัดขึ้นที่กรุงปักกิ่งของจีน ซึ่งเป็นกองกลางของสหพันธ์เมืองท่องเที่ยวโลก (Yim/Cui)

\

\

\


ขอแนะนำให้คุณอ่าน

ช่องแนะนำ

ด้านบน คิดเห็น