จีนจะเยือนสหรัฐฯ ถกปัญหาเศรษฐกิจการค้าอีกครั้งต.ค.นี้
 การเผยแพร่:2019-09-18 15:52:14   ดูความถี่:0 แหล่ง:CMG

วันที่ 18 กันยายน นายเลี่ยว หมิน รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลังจีน รองผู้อำนวยการสำนักงานกลุ่มผู้นำงานการคลังและเศรษฐกิจแห่งคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีนได้นำคณะเยือนสหรัฐฯ ตามคำเชิญ   เพื่อหารือถึงปัญหาเศรษฐกิจและการค้าระหว่างจีนกับสหรัฐฯ  เตรียมความพร้อมให้กับการเจรจาระดับสูงทางเศรษฐกิจและการค้าระหว่างจีนกับสหรัฐฯ รอบที่ 13 ที่จะจัดขึ้นที่กรุงวอชิงตันในเดือนตุลาคมนี้

ทั้งนี้ เมื่อครึ่งเดือนก่อน นับตั้งแต่จีนกับสหรัฐฯ ตกลงว่าจะจัดการเจรจาระดับสูงทางเศรษฐกิจและการค้าระหว่างจีนกับสหรัฐฯ รอบที่ 13 ที่กรุงวอชิงตันในเดือนตุลาคมเป็นต้นมา  ทั้งสองฝ่ายได้รักษาการติดต่อประสานงานกันอย่างมีประสิทธิภาพ   ซึ่งจีนได้ประกาศใช้มาตรการที่แสดงเจตนาดีในการยกเว้นภาษีต่อสินค้า 16 ชนิดของสหรัฐฯ   ส่วนประธานาธิบดีทรัมป์ได้แสดงความคิดเห็นผ่านสื่อออนไลน์ว่า  จะเลื่อนเวลาเพิ่มภาษีต่อสินค้าจีน

ปัจจุบัน  วิสาหกิจจีนเริ่มสอบถามราคาต่อผลิตภัณฑ์ด้านเกษตรของสหรัฐฯ ที่วางแผนจะจัดซื้อ เช่น ราคาถั่วเหลือง เนื้อหมู ได้เผยเจตนาดีอย่างเต็มที่  หวังว่าสหรัฐฯ จะใช้โอกาสที่ได้มาอย่างยากยิ่งนี้แก้ไขปัญหาการค้าระหว่างกัน พิจารณาถึงภาพรวม แสดงความจริงใจ  หันหน้าเข้าหากัน  ใช้ท่าทีที่จริงจังสร้างเงื่อนไขที่ดีเพื่อได้รับผลคืบหน้าที่เป็นรูปธรรม   ซึ่งไม่เพียงจะเป็นผลดีต่อจีนและสหรัฐฯ  หากยังเป็นผลดียิ่งต่อทั่วโลกด้วย (Yim/zheng)


ขอแนะนำให้คุณอ่าน

ช่องแนะนำ

ด้านบน คิดเห็น