> vietnamese > Tin tức > Quảng Tây > Trung tâm hội viên
“Kỳ tích Trung Quốc” luôn là cơ hội dành cho thế giới
 Mới nhất:2019-09-29 18:01:28   Số lần đã xem:0 Nguồn gốc:CRI

Ngày 27/9, Chính phủ Trung Quốc công bố Sách trắng “Trung Quốc với thế giới trong thời đại mới”, dùng án lệ và số liệu, điểm lại toàn diện những thành tựu phát triển, gợi ý phát triển cũng như sự đóng góp quan trọng đối với thế giới của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, trình bày quan hệ giữa Trung Quốc và thế giới một cách hệ thống và toàn diện, đáp lại những mối quan ngại chính của cộng đồng quốc tế, cho biết rõ ràng Trung Quốc luôn kiên định làm người xây dựng hòa bình thế giới, người đóng góp cho sự phát triển của toàn cầu, người bảo vệ trật tự quốc tế, thể hiện thành chí, quyết tâm của một nước lớn có tinh thần trách nhiệm.

Vì sao Trung Quốc đủ năng lực? Về câu chuyện mà cộng đồng quốc tế hứng thú nay, Sách trắng đã giải thích sâu sắc, trong đó có hai điểm đặc biệt quan trọng.

Trước tiên, Trung Quốc đi lên con đường phát triển phù hợp nước mình. Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc, nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa mở ra con đường phát triển đúng đắn—chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc.

\

Sự gợi ý thứ hai từ phát triển của Trung Quốc là, “nước mạnh ắt xưng bá” không phải là định luật lịch sử.

Trung Quốc bước vào thời đại mới sẽ ứng phó với cục diện nhiều thay đổi như thế nào? Sẽ mang lại những gì cho thế giới? Sách trắng chỉ rõ, Trung Quốc kiên trì hợp tác cùng thắng, cùng phát triển, kiên trì bảo vệ và thúc đẩy toàn cầu hóa kinh tế, tích cực phát triển quan hệ đối tác toàn cầu, kiên định ủng hộ chủ nghĩa đa phương, bảo vệ công bằng và chính nghĩa quốc tế, thúc đẩy cùng xây dựng “Một vành đai, một con đường” phát triển chất lượng cao, tích cực tham gia dẫn dắt cải cách và xây dựng hệ thống quản trị toàn cầu.

“Thế giới tốt, Trung Quốc mới tốt; Trung Quốc tốt, thế giới mới có thể tốt hơn”, đây là lý lẽ được chứng minh trong thực tiễn phát triển của Trung Quốc trong 70 năm qua, cũng là xu thế thời đại mà Trung Quốc muốn thu được bước phát triển lớn hơn trong thời gian tới nhất định phải nắm bắt. Bất kể tình hình quốc tế diễn biến như thế nào, bất kể bản thân sẽ phát triển như thế nào, Trung Quốc vĩnh viễn không xưng bá, vĩnh viên không bành trướng, vĩnh viễn không mưu cầu phạm vi thế lực, sẽ kiên quyết góp phần mình cho xây dựng một thế giới tươi đẹp hơn.